WRTW Fall 2021: nàng công chúa hiện đại của Dior

0
8

Dior đã chọn cung điện Versailles cho BSt mang đậm âm hưởng cổ tích mùa Thu Đông năm 2021 với NTK Maria Grazia Chiuri đã đương đại hoá vẻ đẹp của một nàng công chúa của thời hiện đại. 

Có rất nhiều điều người ta có thể lãng mạn hóa từ những câu chuyện cổ tích: những nàng công chúa bị nhốt trong tháp cao chờ được giải cứu, hoàng tử cưỡi ngựa trắng khắp vùng nông thôn với chiếc giày thủy tinh, ếch chờ được hôn để có thể biến thành hoàng tử. Nhưng cũng có một mảng tối của câu chuyện – với những con sói ăn mặc như bà già, những con thú xé nát các lâu đài, phụ nữ bị nguyền rủa, bị nhốt và giam cầm. Đó là tâm trạng thứ hai mà Maria Grazia Chiuri đã khai thác cho bộ sưu tập Thu Đông năm 2021 của Dior, lấy những tưởng tượng này và biến chúng thành những thiết kế đẹp mê hồn.

Bộ sưu tập tập trung vào những mảng màu đen và trắng – một xu hướng lớn cho mùa Thu năm 2021

Một phim video của Fabien Baron được quay tại Cung điện Versailles có tên là “Vẻ đẹp điên dại” tạo nên sự rung cảm, với những phụ nữ rình rập trong khu rừng thưa và sau đó tự tin sải bước qua Sảnh Gương nổi tiếng.

Chiuri bày khắp sảnh các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Ý Silvia Giambrone: những tấm gương được tráng sáp để che khuất sự phản chiếu, có nhiều gai nhọn như một thứ gì đó từ câu chuyện Người đẹp và Quái vật. Nhà thiết kế cho biết: “Cô ấy coi mối quan hệ giữa chúng ta với chiếc gương là một sự hấp dẫn, nhưng đồng thời cũng là sự đẩy lùi.” Ở đó, cùng với các người mẫu của Dior, các nghệ sĩ biểu diễn do Sharon Eyal biên đạo đã tham gia vào các cuộc đối thoại say mê với những tấm gương. “Cứ như thể cô ấy khuyên các cô gái trẻ trên sàn diễn:“ Nếu bạn muốn xây dựng bản sắc của mình, đừng nhìn mình trong gương, ”Chiuri nói. “Đó là điều mà chúng tôi đã nói về rất nhiều. Nếu bạn muốn tập trung, bạn không thể nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình.”

Kỹ thuật bô đê Anh Quốc khi biến hoá vào quần áo dệt kim hoặc những chiếc yếm da cắt laser nghiêm ngặt để thể hiện le lói mối nguy hiểm tiềm tàng đó.

Có thể khó làm nên câu chuyện cổ tích mà không dựa vào các nhân vật có tính khuôn mẫu, nhưng Chiuri đã thành công bằng cách tập trung vào những khía cạnh khó khăn hơn của các nhân vật nữ chính trong những câu chuyện đó, vẽ từ bộ đồng phục đồ chơi, “Cô bé quàng khăn đỏ” của Angela Carter và “Người đẹp của Jean Cocteau” và “Người đẹp và Quái vật.” Bộ sưu tập tập trung vào những mảng màu đen và trắng – một xu hướng lớn cho mùa Thu năm 2021 – với những tia đỏ trên áo khoác và họa tiết hoa hồng, đây là một sự tôn vinh với chính nhà sáng lập Christian Dior. Kết hợp với hình dáng mạnh mẽ (áo khoác được cắt may sắc nét, áo sơ mi sắc nét, những chiếc áo khoác đồng phục), BST giữ lại và không trình bày vẻ hào nhoáng hơn của trang phục công chúa điển hình.

Họa tiết hoa hồng tôn vinh với chính nhà sáng lập Christian Dior

Những chiếc váy nữ sinh có cổ màu đen trắng nguyên sơ của Alice in Wonderland được làm bằng chất liệu da một cách nguy hiểm, một cảm giác vang vọng trong kỹ thuật bô đê Anh Quốc khi biến hoá vào quần áo dệt kim hoặc những chiếc yếm da cắt laser nghiêm ngặt để thể hiện le lói mối nguy hiểm tiềm tàng đó. Dây đeo mắt cá có gai kết hợp vào giày pump màu đỏ ruby đã dẫn ta đến với trí tưởng tượng cuả phù thuỷ xứ Oz, hoặc có lẽ là câu chuyện “Chiếc Giày đỏ” của Hans Christian Andersen, một câu chuyện tàn bạo về dục vọng và sự phù phiếm. Chiuri bày tỏ sự kính trọng đối với những ‘Chú lính chì dũng cảm” kiên định của mình trong chiếc áo khoác bảo vệ hoàng gia, thêm chút bụi ma thuật vào ý tưởng về tủ quần áo thiết yếu. “Mọi người không chỉ muốn chức năng và sự trường tồn. Họ cũng muốn sự ham muốn,”cô nói.

Những chiếc váy nữ sinh có cổ màu đen trắng nguyên sơ của Alice in Wonderland được làm bằng chất liệu da một cách nguy hiểm.

Có điều gò đó mộc mạc đến suồng sã với quần tất ngắn, giày ống có ren và da cắt la-de được nhìn thấy trong suốt dòng sản phẩm. Nếu bạn thích một phong cách quý phái hơn, Dior cũng sẽ giúp bạn thoả mãn ước nguyện với những chiếc váy đầy đặn xếp nếp sắc như dao và khăn quàng cổ buộc trên tóc. Không nghi ngờ gì nữa, những khách hàng yêu Dior và sự tiện dụng sẽ đánh giá cao những trang phục thoải mái hơn, như áo khoác bomber họa tiết da báo với túi lông đáp.

Nếu bạn thích một phong cách quý phái hơn, Dior cũng sẽ giúp bạn thoả mãn ước nguyện với những khăn quàng cổ buộc trên tóc

Những khách hàng yêu Dior và sự tiện dụng sẽ đánh giá cao những trang phục thoải mái hơn, như áo khoác bomber họa tiết da báo với túi lông đáp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận