Túi Baguette của Fendi qua các phiên bản thủ công

0
13

Dự án Fendi Baguette ‘Hand in Hand’ tôn vinh kỹ thuật thủ công của Ý, với những nét trang trí của chiếc túi đã trở thành biểu tượng do các nghệ nhân địa phương từ Liguria đến Piedmont tạo ra.

Túi Fendi Baguette, được Silvia Venturini Fendi giới thiệu lần đầu vào năm 1997, là phụ kiện đặc trưng của nhà mốt nổi tiếng này. Kiểu túi xách vượt thời gian, với móc cài logo ‘FF’ đặc trưng, ​​được thiết kế để nằm gọn dưới vai, giống như cách người Pháp mang bánh mì mới nướng của họ và đã có nhiều lần lặp lại kiểu dáng trong nhiều năm.

Fendi đã đánh dấu kỷ niệm 15 năm của chiếc túi bằng một cuộc triển lãm các thiết kế Baguette được thêu tại cửa hàng ý tưởng Colette ở Paris. Vào năm 2019, thương hiệu thậm chí còn tung ra một phiên bản có mùi hương của phong cách này, với hương thơm ‘FendiFrenesia’.

Giờ đây, túi Fendi Baguette đã được cập nhật thủ công theo cách tuyệt vời nhất. Để tôn vinh những người thợ thủ công Ý, nỗ lực duy trì kỹ thuật vốn được mài dũa theo thời gian, thương hiệu đã cho ra mắt một loạt phong cách phiên bản giới hạn được thiết kế bởi Silvia Venturini Fendi với sự hợp tác của các nghệ nhân có trụ sở tại 20 khu vực trên khắp đất nước.

Các thiết kế xúc giác và kính vạn hoa được tạo hình phức tạp đã được chế tạo bởi gia đình tự quản gồm các chuyên gia về marquetry ở Campania; những người thợ thêu hoạt động từ một lâu đài ở Piedmont; các chuyên gia chạm khắc ở Liguria; và những người làm tranh khảm được đào tạo từ thời niên thiếu ở Emilia-Romagna. Những kỹ thuật thủ công này nâng tầm các phụ kiện thành những tác phẩm nghệ thuật.

Mỗi phong cách từ sự hợp tác – được gọi là dự án ‘Hand in Hand’ –  đều là một phiên bản giới hạn 20 chiếc và túi bên trong của mỗi chiếc túi Baguette được đóng dấu tên và vị trí của thợ thủ công đã chế tác ra nó, cùng với có logo ‘Fendi Hand in Hand’ bằng vàng. Những chiếc túi này tượng trưng cho sự khéo léo đúc kết theo thời gian, điều mà Fendi luôn ủng hộ và tôn vinh.

Một cộng tác viên, người đã thành lập xưởng chạm khắc ở Liguria vào những năm 1980, giải thích rằng: “Giống như nhiều nghề thủ công khác cần được bảo tồn, việc tiếp tục và kết nối với truyền thống ngày càng quan trọng.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận