Trợ lý ảo AI: Trợ thủ đắc lực thời đại mới

0
15

ChatGPT

Dựa vào mô hình Transformer của Google, OpenAI – tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tư nhân – đã xây dựng ChatGPT, một chatbot AI có khả năng tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và giải đáp các thắc mắc của người dùng về nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau. Kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận trên khắp thế giới. Nhiều người quan ngại ứng dụng này sẽ thay thế nhân lực trong hầu hết các lĩnh vực sáng tạo ở tương lai gần. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Hiện tại, nhiều người sử dụng ChatGPT như một trợ thủ trong việc sáng tạo nội dung, học ngoại ngữ, sửa chính tả, thiết kế, lập trình…

Bing AI Chatbot

Bing AI Chatbot được phát triển bởi Microsoft, có thể trò chuyện với người dùng và trả lời các câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau. Chatbot này có tính năng tương tác với người dùng thông qua các ứng dụng như Skype và Facebook Messenger. Điểm đặc biệt của Bing AI là luôn cập nhật dữ liệu liên tục, trong khi ChatGPT lại bị giới hạn dữ liệu đến năm 2021. Hơn nữa, các câu trả lời của Bing AI thường đi kèm nguồn trích dẫn, giúp bạn dễ dàng xác nhận và tra cứu thông tin. Điểm hạn chế của Bing AI là giới hạn 5 lượt trò chuyện cho một chủ đề và 50 lượt trò chuyện trong một ngày, do Bing AI sẽ gặp trục trặc để theo kịp ngữ cảnh, tìm kiếm dữ liệu khi thực hiện các đoạn hội thoại dài.

Tome AI

Tome AI được xem là một công nghệ đột phá trong lĩnh vực sáng tạo khi ứng dụng này có thể giúp bạn tạo ra những slide thuyết trình nổi bật với các tính năng vượt trội về tìm kiếm thông tin. Với khả năng tự động cập nhật theo chủ đề, mục tiêu và nhóm thông tin, Tome AI cho phép người dùng tìm kiếm và lựa chọn những mẫu slide thuyết trình theo nhu cầu mà không cần tốn quá nhiều thời gian để tự thiết kế. Đặc biệt, ứng dụng này còn có tính năng tùy chỉnh, cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin, mẫu thiết kế trên các slide có sẵn để cá nhân hóa file thuyết trình của mình. Tome AI còn hỗ trợ xây dựng bản thuyết trình trong định dạng PDF, giúp bạn dễ dàng chia sẻ thông tin đến nhiều người.

Notion AI

Notion là một nền tảng quản lý cuộc sống, công việc và ghi chú phổ biến được phát triển bởi Notion Labs. Mới đây, nền tảng này vừa tích hợp Notion AI – một công cụ trí tuệ nhân tạo sử dụng mô hình Generative AI và công nghệ Machine Learning để tạo ra các văn bản, nội dung tự động, gợi ý, lên kế hoạch và tìm nội dung một cách thông minh. Điểm nổi bật của Notion AI là tính năng tùy chỉnh, cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ dịch nội dung với 10 ngôn ngữ khác nhau, giúp quá trình làm việc và học tập của người dùng thuận tiện hơn.

Bard AI

Bard AI là chatbot do Google phát triển dựa trên LaMDA (mô hình ngôn ngữ cho ứng dụng đối thoại) và nền tảng dữ liệu lớn (Big Data). Khác với ChatGPT, Bard AI cung cấp những thông tin xuất hiện từ năm 2021, giúp người dùng tìm ra câu trả lời chính xác và mới nhất một cách nhanh chóng. Hiện nay, Bard AI được nhiều người sử dụng như một công cụ hỗ trợ trong công việc, học tập và đời sống. Bên cạnh đó, Bard AI còn có thể đưa ra dự đoán và phân tích dữ liệu trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế… Trong lĩnh vực Marketing, Bard AI có thể hỗ trợ tối ưu hóa quảng cáo, tiếp cận khách hàng, cung cấp nội dung, thông tin để quảng bá, viết blog…

Elicit

Elicit được phát triển bởi Elicit AI, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London, Anh. Elicit có thể hỗ trợ người dùng trong lĩnh vực học thuật, tra cứu thông tin, tự động hóa quy trình nghiên cứu. Nó có thể đưa ra một bộ dữ liệu gồm các bài viết, các trích dẫn liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm ngay cả khi bạn không biết cách diễn đạt chính xác câu hỏi của mình; tóm tắt những điểm cần lưu ý từ các bài báo cụ thể và trích xuất thông tin chính từ các bài báo này. Đây là công cụ tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu, học sinh và bất kỳ ai cần tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả. Ứng dụng này dễ sử dụng và có thể giúp bạn tìm thấy thông tin bạn cần nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận