Trang sức Chaumet và thiết kế mang âm hưởng kiến trúc hiện đại

0
8

Chaumet đánh dấu kỷ niệm 240 năm thành lập bằng một bộ sưu tập mới dựa trên những âm hưởng mỹ thuật từ lịch sử của chính mình.

Ngôi nhà Fallingwater nổi tiếng của Frank Loyd Wright

Giám đốc điều hành Chaumet Jean-Marc Mansvelt cho biết: “Tác phẩm bằng đá quý và vàng trong bộ sưu tập này là sự tôn vinh thập niên 60’ và 70’, từ thời của Pierre Sterlé và René Morin. Những thiết kế lúc đầu tạo ra một ảo giác về sự hỗn loạn, gợi nhớ tới trường phái kiến trúc giải toả kết cấu.” Mansvelt cũng chỉ ra nguồn cảm hứng trực tiếp từ kiến trúc và nghệ thuật đương đại như bức ảnh “Collapse” (Sụp đổ) năm 1980 của Irving Penn và kiến trúc của ngôi nhà Fallingwater của Frank Lloyd Wright.

Tác phẩm Sụp Đổ năm 1980 của Irving Penn

Vòng cổ Lacis bằng vàng trắng với một viên rubellite đỏ 21.93 ct và kim cương

Mansvelt nói: “Việc tạo ra kết cấu một món đồ trang sức cũng là một câu hỏi của kiến ​​trúc: tạo ra sự cân bằng, hài hòa, mối quan hệ giữa trống rỗng và đầy đủ. “Không bao giờ được quên rằng một món đồ trang sức cao cấp chỉ tồn tại khi nó phải được đeo và cảm thấy thoải mái khi đeo.” Kết quả là kết cấu không đối xứng của những mảng vàng vàng cuối cùng cũng tìm thấy sự cân bằng của riêng nó, đặt các góc nhọn của mình cạnh khối cầu hình quả lê hoàn hảo của một viên ngọc lục bảo Colombia trên chiếc vòng cổ Skyline.

Vòng cổ Ondulation với một viên tourmaline xanh lục pha ánh xanh lam cùng lưới vàng phủ nhẹ lên cổ

Kiến trúc đã là một trong những nền tảng quan trọng ảnh hưởng tới phong cách của Chaumet 240 năm nay. Từ những sáng tạo của Pierre Sterlé cho hãng trong những năm 1970 đến vòng cổ choker có khớp nối “Rohan” và phiên bản hiện đại của nó trong các sáng tạo vòng cổ và vương miện Lacis trong BST mới này, Chaumet đã luôn diễn giải lại chủ đề này.

Vòng cổ Skyline bằng vàng với một viên ngọc lục bảo Columbia xanh rực rỡ nặng 16.06 ct cùng các viên lục bảo và kim cương khác

Lịch sử của Chaumet đã gắn liền với Lịch sử của Pháp kể từ khi thành lập vào năm 1780, tại Paris. Thật vậy, thương hiệu này rất nhanh chóng trở thành người thợ kim hoàn chính thức cho Hoàng hậu Josephine. Bộ đồ trang sức cao cấp của Chaumet đã được truyền qua nhiều thế hệ thợ kim hoàn trong gần 240 năm. Được chế tác tại trung tâm Vendôme, các sáng tạo đồ trang sức và chế tác đồng hồ phản ánh những kỹ năng xuất chúng và tôn vinh một phong cách Paris vô cùng diễm lệ.

Nhẫn Skyline với một viên ngọc luc bảo Columbia nặng 7.20 ct và kim cương cắt kiểu baguette

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận