Tình yêu dành cho hoa của Van Cleef & Arpels

0
10

Hai kỳ quan thiên nhiên – hoa và đá quý – tiếp tục mê hoặc các nhà thiết kế trang sức đặc biệt là khi những ngày u ám của mùa đông giao thoa với sự ấm áp và màu sắc tràn ngập ánh nắng của mùa xuân.Vì vậy, còn cách nào tốt hơn để chào đón một mùa mới tươi sáng hơn với một bó hoa trang sức từ Van Cleef & Arpels?

Vẻ đẹp của động thực vật tự nhiên đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của thương hiệu cao cấp đến từ Pháp này kể từ khi thành lập năm 1906. Và bộ sưu tập Frivole của hãng, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, bao gồm vòng tay, nhẫn, bông tai, dây chuyền, đồng hồ và những món khác, với những thiết kế mới được bổ sung hàng năm, đặc biệt thích hợp cho mùa xuân này, báo hiệu những ngày tươi sáng hơn ở phía trước, đặc biệt là sau một năm đầy biến động.

Hoa là mô-típ trung tâm của Van Cleef & Arpels kể từ năm 1906

Các mẫu mới thêm vào BST bao gồm sáu sáng tạo bằng vàng hồng và kim cương, bao gồm một đôi bông tai, một mặt dây chuyền và một chiếc vòng tay – tất cả đều là những mô hình mini – khắc họa thiên nhiên một cách trữ tình tuyệt đẹp, nơi các họa tiết hoa gấp tinh tế làm sống động cánh hoa hình trái tim ba chiều bao quanh lõi kim cương.

Mặt tiền cửa hàng Van Cleef & Arpel tại New York

Nghệ sĩ người Pháp Alexandre Benjamin Navet đã mô phỏng lại phong cách trang trí cửa hàng dựa trên truyền thống làm trang sức lấy cảm hứng từ những đoá hoa của thương hiệu. Tái tạo cảm giác từ những cuốn sách phác thảo, kết quả công việc của Navet hiện đang được trưng bày tại các cửa hàng của Van Cleef & Arpels trên toàn thế giới.

Nghệ sĩ người Pháp Alexandre Benjamin Navet và các bản phác thảo thơ mộng của anh về bộ sưu tập Frivole.

Với những bông hoa là cảm hứng chính của bộ sưu tập, tay nghề thủ công cao cấp của thương hiệu được thể hiện rõ trong việc tạo ra những tác phẩm đầy mê hoặc này. Để tạo ánh sáng lấp lánh của mỗi tác phẩm, Van Cleef & Arpels sử dụng tới ba lần hoàn thiện – kỹ thuật đánh bóng gương để khuếch đại độ bóng; tối đa hóa độ nhẹ; và các dũa lồng vào nhau để bảo vệ viên đá – ở các điểm khác nhau của viên ngọc để đảm bảo đạt được vẻ ngoài mong muốn.

Thợ thủ công lành nghề của Van Cleef & Arpels sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để nâng cao độ lấp lánh của vàng và độ rực rỡ của kim cương.

Chiếc nhẫn với thiết kế đầy trẻ trung mang tên “Between the Finger” (Giữa các ngón tay) là một ví dụ kinh điển về cách thương hiệu sử dụng các kỹ thuật này. Vàng hồng rạng rỡ được đánh bóng như gương, điểm nhấn là những viên kim cương tròn, đảm bảo chiếc nhẫn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người từ mọi góc nhìn.

Tác phẩm nghệ thuật của Alexandre Benjamin Navet với bộ sưu tập Frivole.

Kỹ thuật tương tự cũng được áp dụng với mặt dây chuyền và vòng tay Frivole. Lý tưởng cho trang phục hàng ngày từ ngày đến đêm, các thiết kế có họa tiết hoa trung tâm với cánh hoa hình trái tim được đính kim cương để tăng thêm độ lấp lánh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận