Thương hiệu cashmere 224 năm tuổi, Johnstons of Elgin – “Tự tin đi đầu trong sự bền vững của sản phẩm”

0
5

Một chuyến thăm đến bất kỳ nhà máy nào cũng đầy khám phá và kịch tính. Johnstons of Elgin – nơi có loại cashmere tốt nhất thế giới kể từ năm 1797 – sẽ không làm bạn thất vọng.

Xung quanh nhà máy Johnstons of Elgin, nằm ở phía nam của sông Lossie ở miền bắc Scotland, những mẩu ghi chú được ghim vào tường hoặc viết nguệch ngoạc trên bảng trắng. Trong xưởng nhuộm, các mục tiêu chính về “chất lượng, môi trường” đều được viết ra. Từ viết tắt TIM WOODS được ép nhựa với nhiều bảng kích cỡ khác nhau, viết tắt của những từ hợp thành chữ cái đầu tiên: Transportation, Inventory, Motion, Waiting, Overprocessing, Overproduction, Defects và Skills (Vận chuyển, Hàng tồn kho, Chuyển động, Chờ đợi, Xử lý quá mức, Sản xuất thừa, Sai sót và Kỹ năng) – tám trong số các lĩnh vực phổ biến nhất của phế liệu cần được lưu ý. Bên ngoài, ánh sáng mặt trời chiếu lấp lánh lên những chùm cây kế còn bên trong, những chùm cashmere lơ lửng trong không khí trước khi bị hút vào các ống kim loại. Đó là khung cảnh của sự khéo léo và tính thủ công.

Buổi trình diễn BST Thu Đông 2019 của thương hiệu

Với tư cách là một thương hiệu bán lẻ theo đúng nghĩa và là nhà sản xuất cho nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới – mà danh sách tên luôn được giữ kín – Johnstons of Elgin đóng một vai trò độc đáo trong di sản văn hóa của Vương quốc Anh. ‘Đó là một tinh thần tiên phong, chắc chắn, là người đầu tiên trong vương quốc dệt len ​​cashmere.” Jenny Urquhart, chủ tịch công ty và thành viên thế hệ thứ tư của gia đình Johnstons cho biết, “giờ đây có cảm giác rằng chúng tôi là những người đi trước trong sự bền vững và mọi người đang để ý đến chúng tôi.”

Hãy khám phá câu chuyện về một doanh nghiệp gia đình, mang đậm dấu ấn di sản, được thúc đẩy để cung cấp những gì tốt nhất, kể từ năm 1797.

Bên trong nhà máy của Johnstons of Elgin ở miền bắc Scotland

Trong giới sản xuất xa xỉ, thông tin xác thực về ý thức bảo vệ môi trường của công ty là một thứ gì đó huyền bí đậm chất thần thoại. Là thương hiệu chủ lực thúc đẩy thời trang bền vững, thương hiệu hiện là một trong ba thành viên sáng lập của Liên minh Sợi bền vững và đang hướng tới mục tiêu sử dụng 100% cashmere được chứng nhận vào năm 2024. Con số đáng kinh ngạc 1,2 triệu con dê là một phần của chuỗi cung ứng và Johnstons of Elgin hiện đang làm việc cùng với những người chăn nuôi trẻ tuổi người Mông Cổ để giải quyết vấn đề quản lý đồng cỏ bền vững trong bối cảnh tập quán địa phương.

Khi được hỏi “Lần đầu tiên bạn biết đến tính bền vững là khi nào?” Giám đốc điều hành Chris Gaffney cho biết: ‘Chuỗi cung ứng của chúng tôi giống như một gia đình mở rộng, vì vậy, chúng tôi rất tự nhiên muốn hiểu cách hoạt động của cả chuỗi. Và bởi vì chúng tôi luôn sản xuất và chế biến một số lượng lớn sản phẩm như vậy trong nội bộ, chúng tôi hiểu chi tiết của mọi quy trình hơn bất kỳ ai khác.’

Johnstons of Elgin là thành viên sáng lập của Liên minh Sợi bền vững (SFA), một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với chuỗi cung ứng Cashmere mở rộng từ người chăn nuôi đến nhà bán lẻ. SFA làm việc với các cộng đồng ở Mông Cổ để đào tạo, khôi phục đồng cỏ và giúp đảm bảo quyền lợi động vật.

Ngoài chức vụ chủ tịch công ty, Jenny Urquhart còn là người giám sát cho doanh nghiệp và ngành công nghiệp rộng lớn hơn. “Đó là điều mà gần đây tôi đã nói chuyện với anh trai mình, điều gì sẽ xảy ra nếu không có ai trong chúng tôi ở đây và không có con của chúng tôi ở đây? Chúng ta muốn gì? Động lực đó luôn là về những gì sẽ tốt nhất cho cộng đồng. Nó có ý nghĩa rất lớn khi chúng tôi có thể cung cấp việc làm có ý nghĩa ở những vùng nông thôn này ở Scotland.

Những sản phẩm dành cho mùa lễ hội 2021 của thương hiệu

Cô nói: “Toàn bộ mục đích của Johnstons of Elgin là vì lợi ích của cộng đồng. ‘Về những gì chúng tôi tạo ra, bạn có thể trồng một trong những chiếc chăn của chúng tôi xuống đất nếu bạn muốn! Chúng tôi không khuyên bạn làm như vậy, nhưng điều chúng tôi muốn nói là: hãy trân trọng nó.”

View this post on Instagram

A post shared by Johnstons of Elgin (@johnstonsofelgin)

Những điểm đáng lưu ý cam kết về sự bền vững của thương hiệu:

  1. Chiến thắng giải thưởng uy tín nhất thế giới, giải Nữ Hoàng cho Doanh nghiệp danh mục Bền vững vào tháng 4/2021. 
  2. Cam kết bảo vệ sức khỏe cho động vật chăn thả của nguồn sợi mịn và bảo vệ môi trường sinh sống của chúng, giảm thiểu lượng khí thải carbon.
  3. Lực lượng cán bộ công nhân viên luôn là trái tim của mọi hoạt động của thương hiệu. Johnstons of Elgin là nhà sản xuất vải sợi lớn nhất thế giới đăng ký với “Living Wage Foundation”. Đây là Tổ chức “Mức lương đủ sống”, một tổ chức vận động ở Vương quốc Anh nhằm thuyết phục người sử dụng lao động trả mức lương công bằng.
  4. “Cam kết lớn nhất của chúng tôi về sự bền vững đó chính là chính sách cam kết mua ít hơn và mua hiệu quả hơn. Những sản phẩm chế tác tuyệt đẹp và chất lượng cao của chúng tôi được tạo ra để sử dụng trong thời gian lâu dài, cũng như sẽ phân huỷ hoàn toàn hữu cơ khi hết vòng đời sử dụng”. Đại diện của Johnstons of Elgin cho biết.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận