The Summer House: Mùa hè Ấn Độ rực rỡ

0
10

Rõ ràng là chúng ta cần thiết kế, sáng tạo và mua sắm tốt hơn trong lĩnh vực thời trang – một động lực thúc đẩy các phương pháp hay nhất trong cả khía cạnh môi trường và xã hội của thời trang đã có tiếng vang lớn trên toàn cầu ngày nay. 

Thoáng mát, đậm tính nhiệt đới và sang trọng mà dễ dàng để mặc, từ những bộ đồ sang trọng được làm thủ công cho đến quần áo ngủ không nhuộm, The Summer House là một trong những thương hiệu thời trang bền vững hàng đầu và có thể xuất khẩu nhiều nhất của Ấn Độ. Sự chăm sóc được thực hiện với cả tác động của con người và môi trường, phương pháp tiếp cận theo định hướng sinh thái và xã hội kép cho từng bước của quy trình thời trang mang lại cho nhãn hiệu một sức hấp dẫn tuyệt vời.

BST The Flower will Return

Được thành lập bởi Rekha Datla và Shivangini Padhiyar vào năm 2015, nhãn hiệu này cung cấp các loại vải thân thiện với môi trường từ khắp Ấn Độ, chẳng hạn như bông hữu cơ – tất cả đều được chứng nhận Tiêu chuẩn Dệt hữu cơ Toàn cầu (GOTS) – và làm việc với hợp tác xã Gujarat để kéo sợi thành sợi, sau đó được dệt thủ công thành các loại vải từ vải thô mềm đến vải denim cứng cáp. Thương hiệu cũng giới thiệu di sản lâu đời của Ấn Độ về kỹ thuật dệt và in bằng tay bằng cách sử dụng các thợ thủ công địa phương để tạo ra các bản in và thiết kế độc đáo, bất ngờ và vượt thời gian.

BST Wonder Wander

Các thợ dệt ở Madhya Pradesh, Tây Bengal và Andhra Pradesh, và các máy in khối ở Karnataka và Gujarat đều tham gia để giúp tạo ra các loại vải. Tất cả quần áo đều được sản xuất trong các xưởng sản xuất Bangalore của thương hiệu, giúp hãng có toàn quyền kiểm soát tay nghề và thêm tính minh bạch trong chu kỳ thời trang.

Các bộ sưu tập được đặt tên một cách khéo léo – Wonder Wander (tạm dịch Người hành khất kỳ diệu), The Flowers Will Return (Những đoá hoa rồi sẽ quay về), Cherie và All White. Tính thẩm mỹ thể hiện qua sự hiện đại nhẹ nhàng cùng với những nét thủ công truyền thống trong các loại vải, một số hoa văn trừu tượng hoặc tối giản, sọc và tông sắc trầm lắng.

BST ALL White

Summer House cũng có thêm dòng hàng cho đồ trang trí nội thất được tạo ra trực tiếp với các thợ thủ công và các tổ chức phi chính phủ để đảm bảo họ được hưởng lợi trực tiếp hơn từ mỗi lần bán hàng, thay vì hàng loạt người trung gian. “Tối giản, tiện dụng và chăm chỉ là ba từ mô tả tốt nhất đồ gia dụng của chúng tôi”, thương hiệu cho biết, sự sang trọng và tôn trọng các vật liệu tự nhiên là biểu hiện của chất lượng thủ công và thiết kế có ý thức.

“Đối với đồ gia dụng, những người thợ của chúng tôi làm việc trong một studio đầy ánh sáng, vui vẻ và kiếm được mức lương khá. Lợi ích tài chính không được ưu tiên hơn sức khỏe thể chất và tinh thần ở bất kỳ điểm nào ”.

In mộc bản

Khi trận động đất kinh hoàng năm 2001 làm rung chuyển không chỉ nền đất của Kutch mà còn là nền tảng của cuộc sống nơi đây, một ngôi làng đã quyết định đây sẽ không phải là số phận của họ. Họ đặt tên cho ngôi làng mới của mình là Ajrakhpur, theo tên nghề mà họ đã kế thừa từ tổ tiên của mình. Trong vòng mười năm, họ đã trở thành một trong những cộng đồng in mộc bản nổi tiếng nhất trên thế giới. In mộc bản Ajrakh không chỉ là một phong cách thủ công. Đó là minh chứng cho kỹ năng và sự gan góc của con người.

In mộc bản

The Summer House làm việc rộng rãi với các thợ thủ công của Ajrakh để tạo ra các bản in đặc trưng cho studio thiết kế của chúng tôi.

Nghệ thuật Bandahani

Cái tên Bandhani có nguồn gốc từ tiếng Phạn “bandh”, có nghĩa là “buộc hoặc được buộc”. Đó chính xác là những gì mà nghề thủ công hàng thế kỷ này vẫn tiếp tục làm cho đến nay. Nó gắn kết chúng ta với di sản phong phú, và thông qua các mô típ chi tiết, với những câu chuyện của mọi người và các áng văn thơ sử thi. Bandhani là một quá trình đòi hỏi kỹ năng cao và một mô hình phức tạp có thể mất hàng tháng để tạo ra.

Nghệ thuật Bandhani

Phương pháp này bao gồm việc buộc các nút trên vải bằng cách sử dụng chỉ mịn, để tạo ra vô số mẫu. Sau đó vải được nhuộm và sấy khô. Khi các nút thắt được mở ra, một loại hình nghệ thuật tuyệt đẹp sẽ trở nên sống động. Vào những ngày xa xưa, chiếc quần dài trong đám cưới của một cô dâu Gujarati vẫn chưa hoàn thiện nếu không có ít nhất một bộ quần áo Bandhani.

Nghệ thuật Jamhani

Nghệ thuật Người La Mã, Ả Rập, Trung Quốc, Ý và nhiều người khác nói tiếng nước ngoài đã đến bờ biển Đông Ấn Độ để buôn bán loại vải tốt nhất thế giới – Jamdani. Nó dịch theo nghĩa đen là “hoa trong bình”. Nghề thủ công tinh xảo này tiếp tục đẹp như chính sự mềm mại của nó cho đến ngày nay một cách ngoạn mục.

Nghệ thuật Jamdani

Jamdani được dệt bằng bông mịn, có thêm các họa tiết sợi ngang được đưa vào dệt bằng tay với sự trợ giúp của kim hoặc con thoi. Công việc được chia đều cho gia đình, phụ nữ chủ yếu tập trung vào việc chuẩn bị sợi và nam giới tham gia vào công đoạn dệt cuối cùng.

Jamdani là một trong những kỹ năng thủ công tốt nhất của con người trên thế giới. The Summer House làm việc với các gia đình nghệ nhân làm nghề này từ bao đời nay và học hỏi kinh nghiệm từ chính họ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận