Song Linh và Gia Linh: Kết nối bằng vũ điệu

0
12

Được biết, hai bạn được bố mẹ cho học múa từ khi còn bé. Tuy nhiên, có khoảnh khắc đặc biệt nào khiến hai bạn nhận ra đây là đam mê của mình không?

Thực ra, lúc mới học thì chúng tôi cũng chưa biết rằng mình đam mê nhảy múa, chỉ là thấy thích nên cứ học thôi. Đến khi tham gia chương trình So You Think You Can Dance mùa 2, chúng tôi gặp rất nhiều anh chị em dancer giỏi và được truyền cảm hứng, động lực vô cùng. Lúc đó, chúng tôi mới thật sự nhận ra mình đam mê nhảy múa hơn mình tưởng.

Chị em sinh đôi thường có sự kết nối đặc biệt. Với hai bạn, kết nối đó được thể hiện như thế nào?

Chắc là do ở chung với nhau từ bé, mọi sinh hoạt chúng tôi đều trải qua cùng nhau nên có sự kết nối rất lớn. Đôi khi, người này không cần phải nói gì thì người còn lại cũng tự hiểu ý. Thỉnh thoảng, chúng tôi còn hay đồng thanh nói cùng một câu y hệt nhau.

Giống nhau đến mức người ngoài khó phân biệt được, nhưng giữa hai bạn vẫn sẽ có những điểm khác biệt, đúng không? 3 điểm mà bạn thấy mình khác với đối phương là?

Giống là do người ngoài cảm thấy vậy thôi chứ chúng tôi tự thấy không giống nhau chút nào. 3 điểm chúng tôi thấy khác nhau nhất đó là Gia Linh gầy hơn, style nhảy kiểu “smooth”, còn Song Linh thì “power” hơn. Và Gia Linh thì vừa mới lấy chồng (cười).

Đâu là tính cách mà hai bạn yêu thích, ngưỡng mộ và muốn học hỏi nhất từ người còn lại?

Tính cách mà Gia Linh rất thích ở Song Linh đó là dám thử và dám làm. Còn Song Linh lại ngưỡng mộ Gia Linh vì luôn quan tâm đến mọi người xung quanh, cẩn thận và cầu toàn.

Trong cuộc sống, ai thường là người cho lời khuyên nhiều hơn?

Bình thường Song Linh khá ít nói và dễ tính hơn trong mọi chuyện nên Gia Linh luôn là người đưa ra lời khuyên.

Quá trình biên đạo, sáng tác điệu nhảy của hai bạn diễn ra như thế nào? Hai bạn có thường thảo luận để phát triển ý tưởng?

Có! Chúng tôi phải bàn trước với nhau về “mood” và “vibe” của bài, sau đó mới đến phòng tập để thực hành cùng nhau. Ví dụ như muốn nhảy một bài theo kiểu đỏng đảnh, ngầu hay điên loạn…thì chúng tôi cần thống nhất với nhau trước. Thường thì chúng tôi không mất quá nhiều thời gian cho khâu bàn luận ý tưởng vì cả hai khá hiểu ý nhau.

Có khi nào hai bạn bất đồng quan điểm trong quá trình sáng tạo? Hai bạn thường giải quyết ra sao?

Vì cả hai đều có cá tính rất mạnh nên việc bất đồng quan điểm giữa chúng tôi xảy ra như cơm bữa. Không có lần nào là không to tiếng hết, đến nỗi các thành viên trong nhóm cũng quá quen với điều này. Những lúc như vậy, chúng tôi không ai chịu nhường ai. Nhưng dẫu bên ngoài vẫn tỏ ra rất gay gắt, ở bên trong, mỗi người đều tự ngầm hiểu là mình phải sửa đổi. Khi nhạc nổi lên thì cả hai lại nhảy với nhau như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hai bạn có thần tượng hoặc hình mẫu nghệ sĩ nào muốn theo đuổi trong sự nghiệp?

Hai nghệ sĩ mà chúng tôi thích nhất là Ciara và Rihanna. Ở Việt Nam thì có chị Hoàng Thùy Linh. Chúng tôi rất ngưỡng mộ tư duy âm nhạc của chị.

song linh chia sẻ với elle

Gần đây, hai bạn được biết đến với vai trò biên đạo và tham gia nhiều MV của Hoàng Thùy Linh, cũng như khá thân thiết với Mai Âm Nhạc. Hai bạn nhận thấy mối quan hệ hợp tác của các nghệ sĩ nữ có lợi thế gì đặc biệt?

Làm việc cùng những nghệ sĩ nữ, chúng tôi cảm thấy họ có sự chi tiết và tỉ mỉ hơn. Với chị Hoàng Thùy Linh, chúng tôi học được cách chỉ huy, dẫn đường cho mọi người trong một ê-kíp. Sự sáng tạo của chị lúc nào cũng có chiều sâu mà vẫn luôn dẫn đầu xu hướng. Còn khi làm việc với Mai Âm Nhạc, chúng tôi học được cách trở nên tự tin và là chính mình. Mai có một nguồn năng lượng tích cực vô cùng lớn mà ai gặp thì ít nhiều cũng sẽ “được ảnh hưởng”.

Đâu là khó khăn thường gặp khi làm biên đạo múa, đặc biệt là đối với biên đạo nữ?

Chúng tôi nghĩ rằng nam hay nữ đều có những khó nhăn như nhau. Với chúng tôi, khó khăn lớn nhất là khi khách hàng yêu cầu một ý tưởng mà chúng tôi chưa làm hài lòng họ được. Những lúc như vậy, chúng tôi cảm thấy hơi áp lực và căng thẳng, phải tìm cách làm sao để vừa thỏa mãn mong muốn của khách hàng, vừa thỏa mãn sự sáng tạo của mình.

Song Linh và Gia Linh đang hoạt động trong nhóm nhảy FED CREW. Sự hợp tác và tinh thần đồng đội quan trọng như thế nào đối với nhóm nhảy?

Khi hoạt động nhóm thì chúng tôi phải có trách nhiệm hơn và mọi người đều hướng đến mục tiêu chung. Ai cũng có cái tôi riêng nhưng khi đứng chung với nhau, chúng tôi sẽ phải hạ cái tôi của mình xuống, lắng nghe nhiều hơn, tôn trọng ý kiến của đối phương, như vậy mới có thể đi xa với nhau được.

Là người đồng sáng lập nhóm nhảy, hai bạn làm sao để kết nối và duy trì tinh thần hợp tác của cả nhóm?

Chúng tôi cho rằng, dù ở vị trí nào thì mình cũng cần có trách nhiệm và tinh thần đoàn kết. Trong nhóm, chúng tôi là những người đi trước, có kinh nghiệm hơn nên luôn cố gắng gương mẫu để những bạn mới noi theo. Trước tiên, bản thân mình phải là người có năng lượng tốt thì mới có thể lan tỏa đến mọi người. Năng lượng tốt ở đây bao gồm cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đôi lúc cũng phải “gồng” nhưng chúng tôi rất vui vì truyền được năng lượng tích cực cho mọi người.

Lời khuyên nghề nghiệp tốt nhất mà bạn từng nhận được là gì?

“Hãy cứ là chính mình và phải tin vào điều mình làm. Mình hết lòng vì nó thì mình sẽ nhận được kết quả xứng đáng”.

Có cơ hội tham gia Asia’s Got Talent năm 2019, hai bạn từng nhận định rằng trình độ của dancer Việt Nam không hề thua kém bạn bè quốc tế dù chưa có điều kiện phát triển. Giờ đây, hai bạn cảm thấy cộng đồng dancer tại Việt Nam đã phát triển như thế nào? Hai bạn có kế hoạch nào trong tương lai gần để tạo dấu ấn tương tự với bạn bè quốc tế không?

Chúng tôi thấy hiện tại, hoạt động nhảy múa ở Việt Nam đang rất phát triển. Cộng đồng dancer cũng lớn mạnh hơn, nhiều người tìm đến nhảy để có thể thỏa mãn đam mê, phụ huynh thời nay cũng cho con đi học nhảy rất nhiều. Trong tháng 3 này, nhóm chúng tôi sẽ tham gia một giải đấu quốc tế được tổ chức ở Đà Nẵng. Chúng tôi đang tập luyện ngày đêm để chuẩn bị chiến đấu. Hy vọng là sẽ có thành quả tốt.

Cảm ơn hai bạn vì cuộc trò chuyện. Chúc hai bạn thành công trong giải đấu sắp tới.

SONG LINH & GIA LINH

– Vũ công, giáo viên dạy nhảy tại Hà Nội

– Biên đạo cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Hà Lê, Mai Âm Nhạc, Chu Thúy Quỳnh, Annie (LipB)… và nhiều sự kiện âm nhạc

– Lọt bán kết Vietnam’s Got Talent 2012

– Top 10 và Top 18 So You Think You Can Dance 2015

– Top 40 Street Dance Việt Nam 2022

– Quán quân Sàn Đấu Vũ Đạo 2022

– Thành viên của FED CREW

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận