Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

0
9

Salvatore Ferragamo và Paul Andrew đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng được định hình cho buổi giới thiệu BST Thu Đông 2021, rất phù hợp với chủ đề của bộ sưu tập.

NTK Paul Andrew trở nên thích thú với vai trò đạo diễn phim sau khi hợp tác với Luca Guadagnino mùa trước. Vào mùa thu năm nay, anh muốn tái tạo trải nghiệm – tuy nhiên lần này anh sẽ đứng sau góc máy làm đạo diễn. “Về cơ bản tôi đã tạo ra một bộ phim khoa học viễn tưởng,” anh nói. Video giới thiệu bộ sưu tập là một công việc phức tạp.

Dựa trên bộ phim Gattaca đã gây tiếng vang trước đây một năm, bộ phim có những đường hầm được chiếu sáng gợi nhớ về cảnh quay do nữ diễn viên Uma Thurman thủ vai; phi thuyền bay qua cửa sổ mở ra một thành phố tương lai; và một bệ tròn xoay, trên đó có một lăng kính thủy tinh khúc xạ các tia sáng thành cầu vồng. “Cầu vồng có liên quan đến quá khứ của Ferragamo, vì Salvatore đã trở nên nổi tiếng với đôi giày  cầu vồng mà người sáng lập hãng đã tạo ra cho nữ diễn viên Judy Garland,” nhà thiết kế giải thích. “Và rõ ràng cầu vồng là biểu tượng của những khởi đầu mới tràn đầy tích cực.”

Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

“Trong thời trang, quá khứ luôn tạo nên một lực hấp dẫn – chúng ta luôn bị cuốn hút vào nó. Đối với mùa thời trang này, tôi muốn đảo ngược lý thuyết mang tính vật lý đó. Mục tiêu là thiết kế một bộ sưu tập nhìn hiện tại qua lăng kính của tương lai – mở ra vô số góc nhìn mới mẻ. Các tác phẩm khoa học viễn tưởng thời tiền thiên niên kỷ như Gattaca, Until The End Of The World và The Matrix đều có ảnh hưởng đậm chất điện ảnh – những tưởng tượng trong quá khứ về tương lai đã định hình cho ngày nay. Đối với bộ sưu tập ‘Tương lai tích cực’ này, tôi đã tưởng tượng những đường nét tiêu chuẩn của đồng phục ngày nay là tàn tích hóa thạch của quá khứ bị lãng quên từ lâu, được giải phóng khỏi tất cả các liên kết về đẳng cấp, màu sắc hoặc tín ngưỡng. Bộ sưu tập này đề xuất những bộ đồng phục mới cho một tương lai không tưởng, trong đó sự đa dạng và tích cực kết hợp để biến đổi thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Như Salvatore Ferragamo đã từng nói về công việc của chính mình, bộ sưu tập này là dành riêng ‘cho tất cả những ai phải bước đi’ – vào thời điểm mà chúng ta phải thống nhất với quyết tâm tưởng tượng lại, xây dựng lại và tiến bộ, “Paul Andrew chia sẻ về bộ sưu tập đầy cảm hứng khoa học viễn tưởng của mình.

Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

Andrew nói: “Tôi tin rằng tại Ferragamo, chúng tôi đã không tạo ra ranh giới đủ lớn như người sáng lập đã làm. “Ông ấy là một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc, có tư duy cầu tiến. Bộ sưu tập này là một lời mời để giới thiệu hãng với khán giả trẻ tuổi. Nắm bắt tư duy mà Salvatore có là chìa khóa của chúng tôi cho tương lai. ”

Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

Ngay cả với những tác phẩm kinh điển về khoa học viễn tưởng, Andrew vẫn tìm ra cách khắc phục bản in gốc đã định sẵn của anh về DNA của Ferragamo đương đại. Bộ sưu tập trong khi giới thiệu trên sàn diễn mang tính cách gần như vở diễn trên sân khấu, các tác phẩm cũng là một chương mới cho nhà mốt.

Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

Đồng thời, nhà mốt đến từ Florence này cũng coi trọng tính bền vững hơn. Polyester được sử dụng trong bộ sưu tập được tạo hình từ vật liệu tái chế..

Salvatore Ferragamo RTW Thu Đông 2021

Điển hình là đế của giày dép do hãng tạo ra có sử dụng gỗ từ lâm nghiệp được quản lý có trách nhiệm và được chứng nhận, cao su TPU và polyurethane tái chế và da không có kim loại, thuộc da bằng vật liệu có nguồn gốc thực vật và thông qua quy trình sản xuất có tác động môi trường thấp hơn, được chứng nhận.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận