PRADA RTW Thu Đông 2021: Sự tương phản

0
16

Lần hợp tác thứ hai của Raf Simons và Miuccia Prada với tư cách là đồng giám đốc sáng tạo “khám phá không gian tồn tại giữa các đối cực thông thường.” Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bộ sưu tập Fall 2021 của Prada – sự hợp tác thứ hai của trang phục nữ giữa đồng giám đốc sáng tạo Raf Simons và Miuccia Prada – nhấn mạnh sự tương phản.

Đã một năm vài ngày kể từ khi trường hợp COVID-19 đầu tiên của Ý được phát hiện. Tuần lễ thời trang Milan đang diễn ra sôi nổi khi dịch bệnh bùng phát ở vùng Lombardy. Ngoài tính kinh tế thảm khốc của đại dịch, đã có những câu hỏi cấp bách, hiện hữu: Một năm ở nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những gì chúng ta muốn? Thời trang có quan trọng trong một thế giới thiếu vắng các tương tác xã hội không?

Có những đường viền đơn sắc, sắc nét ngăn cách trên áo và quần ôm sát có in nhiều màu sắc; những chiếc váy có họa tiết hoa, nhẹ nhàng kết hợp với áo cổ lọ bó sát và giày bệt; cổ áo đan hình học trên áo khoác cocoon hình cái kén. Màu đen và xanh nước biển được liên kết với các tông màu trang sức và pastel – tím, xanh lam, xanh lá cây và vàng – trong khi sequins được kết hợp với da trơn.

Người mẫu đi qua các phòng được trang trí bằng đá cẩm thạch và lông thú giả sáng màu.

Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản là đặt hai kết cấu dường như đối lập nhau. Bộ sưu tập có cảm giác gần giống như một bài tập khám phá: Chỉ cần nhìn nó từ một góc độ khác hoặc bằng cách nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy một loại vải hoàn toàn mới, hình in hoặc trang trí mà bạn chưa từng nhận thấy trước đây – những chiếc áo khoác lông thú khoác lên mình một lớp lót màu hồng đính sequin, những chiếc váy đen dường như xẻ dọc phía trước hoặc phía sau thành một hình hoa đan xéo.

Thật vậy, đó chính là chủ ý của các NTK: Trong phần ghi chú của chương trình, thương hiệu giải thích rằng Simons và Prada đã rút ra từ “ý tưởng về sự thay đổi và chuyển đổi, mở ra các khả năng” để tạo ra BS mùa thu đông năm 2021. “Sự kết hợp giữa các chủ đề và ý định khác nhau phản ánh bản chất của con người: niềm tin vào thực tế rằng nam giới và phụ nữ đều nắm giữ nam tính và nữ tính bên trong mình. Bộ sưu tập này khám phá không gian tồn tại giữa các đối cực thông thường – điểm giữa đơn giản và phức tạp, sang trọng và thực tế, giới hạn và giải phóng, chuyển đổi. ”

Hơn nữa, các damgs cắt – những tác phẩm kinh điển của Prada như áo khoác kén và áo khoác dài, cũng như các phong cách đương đại hơn, như áo khoác bomber, áo lót in họa tiết và áo liền quần – linh hoạt, theo nghĩa đen và ẩn dụ: “Quần áo được dịch từ ý định này sang ý định khác – vật trang trí có thể trở nên hữu dụng, thực dụng có thể trở thành vật trang trí, “Prada cho biết. “Có một sự thay đổi giữa các ngôn ngữ thiết yếu của chúng. Điều hiển nhiên là được thiết kế lại, vì vậy những chiếc váy dạ hội trở thành những bộ áo liền quần tiện dụng và những chiếc áo khoác được thiết kế riêng được đề xuất với màu sắc tươi sáng, biến đổi và thay đổi giữa các mục đích trái nghĩa.”

Để chứng thực cho những loại vải dệt kim nền tảng này, bộ sưu tập là một sự giới thiệu cho cách quan trọng của đại dịch đang thay đổi thời trang. Dễ dàng là mặt trái của sự thanh lịch: Vào năm 2021, trái ngược với trước đây, cả hai đều là không thể thiếu; và phụ nữ dường như không hy sinh thanh lịch cho tiện dụng và ngược lại.

Simons khẳng định: “Sự thoải mái và di chuyển rất quan trọng đối với chúng tôi.” Đây là một sự phát triển tích cực, đặc biệt là vì Prada và Simons đã có thể quản lý nó trong khi cũng khơi dậy một tia hy vọng  thời trang mà một năm sống trực tuyến khác đã gần như dập tắt. Một số cách hấp dẫn để kỷ niệm sự tái hợp của chúng tôi ở đây bao gồm áo khoác trễ vai, tay phồng màu vàng tươi, một chiếc áo choàng cổ trong áo sequins xanh thẳm, và một chiếc áo khoác bằng lông thú giả và Re-Nylon tái sinh của công ty.

Các tác phẩm nổi bật khác bao gồm một loạt các bộ in họa tiết và một cuộc diễu hành của những chiếc áo khoác đính sequin sẽ trở thành món hàng hot giữa đám đông phong cách đường phố.

Các phụ kiện, như mọi khi, là một điểm nhấn. Thương hiệu tiếp tục dựa trên sự phổ biến của logo hình tam giác ngược, đặt nó ở khắp mọi nơi, từ hoa tai, túi đeo cổ đến găng tay. Đôi bốt trông cục mịch, dường như được tạo ra cho chiến trường đưa ramột đề xuất giày tiện dụng thú vị cho mùa thu.

“Tất cả chúng tôi mất nhiều thời gian để điều chỉnh ý tưởng rằng “bình thường” sẽ không quay trở lại nữa. Nhưng dù thế giới có như thế nào khi chúng ta tái xuất hiện, thì sẽ có chung một cảm giác hy vọng mới.” Trong một cuộc họp báo nhỏ, Prada nói, “sự lạc quan đang tăng lên.”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận