Phoebe Gormley: thay đổi diện mạo của Savile Row ở độ tuổi 26

0
6

Phoebe Gormley là gương mặt mới nhất, sáng giá nhất trên con phố may đo âu phục Savile Row huyền thoại. Trong một thế giới cắt may sôi động, luôn tuân theo truyền thống của đàn ông trung niên chiếm ưu thế thì với tư cách là một người phụ nữ và còn rất trẻ của Phoebe – chỉ mới 26 tuổi – đánh dấu cô như một gương mặt nổi bật bất thường cho khu phố thợ may nổi tiếng nhất thế giới này.

Gormley & Gamble – ‘Gamble’ (cá cược) được thêm vào để thêm các lực hấp dẫn ám chỉ và như một trò đùa riêng tư, phản ánh quan điểm của cô về công việc kinh doanh này – bắt đầu giao dịch vào tháng 10 năm 2014. Phoebe đã thành lập công ty vào mùa hè năm đó, sau khi quyết định bỏ dở việc học thiết kế trang phục của mình tại Đại học Nottingham Trent để dành thời gian cho việc đưa những gì cô biết vào thực tế. Cô đang theo học ngành thiết kế trang phục tại Đại học Nottingham Trent nhưng thất vọng vì phải chi 9.000 bảng Anh mỗi năm cho học phí để tham gia ‘chỉ một bài giảng mỗi tuần’.

Đầu tiên trên phố Savile Row

Gormley & Gamble tạo ra quần áo may đo dành riêng cho phụ nữ, chủ yếu là quần áo dành cho công việc và những dịp trang trọng, điều mà Phoebe tuyên bố là lần đầu tiên có mặt trên Savile Row. Khách hàng thảo luận các yêu cầu của họ với cô trước khi được đo cẩn thận. Phoebe thích vai trò cố vấn của mình: “Phụ nữ rất thích có thể nói về màu sắc và đường viền khi họ có những công việc khác yêu cầu sự nghiêm túc và tập trung cao độ.”

Các phép đo của khách hàng được ghi lại bằng kỹ thuật số và gửi qua thư điện tử đến một nhà máy ở Cộng hòa Séc, nơi các bộ quần áo sau đó được làm bằng máy. Đây là một sự khác biệt so với thực hành truyền thống của Savile Row về các mẫu cắt bằng tay và quần áo được cắt và khâu bằng tay nhưng Phoebe bảo vệ luận điểm của cô một cách mạnh mẽ.

“Phụ nữ”, cô nói, “thích quần áo làm bằng máy với độ hoàn thiện gọn gàng hơn; Họ không thích những điểm không hoàn hảo làm cho một bộ đồ thủ công trông cá tính, riêng biệt. ”Phoebe nói,“ bởi vì những khuyết điểm nhỏ làm thủ công này thể hiện một tín hiệu bí mật cho những người trong cuộc. ”

Hơn nữa, quần áo thủ công có thể ‘quá mỏng manh’ để mặc hàng ngày và do đó, có một câu hỏi về giá cả. Một bộ đồ hai phần trang phục may thủ công của nam giới sẽ có giá khoảng 4.000 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng) từ một nhà may ở Savile Row; một bộ vest nữ hai mảnh của Gormley & Gamble có thể bắt đầu từ dưới 1.000 bảng Anh (khoảng 33 triệu đồng), tùy thuộc vào loại vải được chọn.

Niềm đam mê may đo

Sở thích may đo của cô bắt nguồn từ năm 15 tuổi, khi cô lấy một trong những bộ quần áo đã bỏ đi của cha mình và may lại cho chính mình. Sau đó, cô nhận công việc trong kỳ nghỉ để theo đuổi niềm đam mê may đo. “Tôi đã làm việc như một người chạy việc, may cúc áo.”

“Tôi đã yêu Savile Row”, cô nói.

Cha của Phoebe là Rowan Gormley, người đã thành lập Naked Wines vào năm 2008, bán nó cho Majestic với giá 70 triệu bảng vào năm 2015. Ảnh hưởng của ông trên phạm vi rộng: “Cha tôi đã trải qua một số hoạt động kinh doanh,” Phoebe nói, “điều đó đã bình thường hóa việc khởi nghiệp đối với tôi.”

Cô giải thích thêm: ‘Có rất nhiều thợ may quần áo nam giới sẽ may vest nữ và kết quả hoàn thành luôn đẹp đẽ, nhưng lại chưa bao giờ có được sự nữ tính mà tôi đang tìm kiếm.

“Những dáng áo may bởi thợ may nam luôn có một chút hình hộp hoặc có bốn nút và tôi thực sự muốn một cái gì đó thực sự thanh lịch và nữ tính, chứ không phải của một người đàn ông sẽ mặc được làm thành những gì một người phụ nữ sẽ mặc.”

Cô cũng thảo luận về quan điểm cho rằng các doanh nhân thành công được sinh ra chứ không phải được tạo ra: “Tôi nghĩ, có điều gì đó trong ý tưởng đó”, cô ấy nói, “Bạn phải có một mong muốn cháy bỏng để làm cho nó thành công, một niềm đam mê có động lực. Một số người chỉ đơn giản là không được tạo ra cho một cuộc sống khởi nghiệp.”

Một tương lai tươi sáng

Ở tuổi 26, với sự khởi nghiệp thành công đã có sẵn, tương lai của Phoebe có vẻ vô cùng hứa hẹn. Có một điều chắc chắn, cô ấy đầy ý tưởng. Một trong những ý tưởng đó là dự án  “Everyday Little Black Dress” mà Phoebe đã sắp xếp huy động vốn từ cộng đồng – một điều đầu tiên khác của Savile Row, cô tuyên bố – để tài trợ cho việc sản xuất 5.000 mẫu, ý tưởng là cung cấp một loạt các lựa chọn. Điều này thành công đến nỗi bây giờ có thể mua trực tuyến, sau khi được thử đồ qua Facetime.

Cô cũng đang làm việc tập trung vào dòng hàng may đo có giá phải chăng theo tiêu chí ‘siêu kinh điển được thực hiện một cách cấn thận đến điên cuồng’ song song với những bộ quần áo được may đo. Năm 2017, cô cũng đã được ghi danh trong danh sách “30 người dưới 30 tuổi” của tạp chí Forbes.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận