Park Ji Min – It’s blooming time

0
12

Chúc mừng bạn đã trở thành tân đại sứ toàn cầu của thương hiệu Dior. Bạn cũng đã tham dự Tuần lễ Thời trang Paris diễn ra vào đầu năm nay. Cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi cảm thấy rất biết ơn và may mắn khi được trở thành đại sứ của một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Dior. Hy vọng tôi có thể nắm bắt cơ hội này để học hỏi thêm về ngành thời trang cũng như đóng góp giá trị cho thương hiệu. Vì đây là lần đầu tiên tôi tham dự một tuần lễ thời trang nên tôi đã khá lo lắng.

Bạn có nhớ phản ứng của bố mẹ khi lần đầu nói với họ rằng bạn sẽ trở thành đại sứ toàn cầu của Dior, hay khi bạn được mời đến Nhà Trắng tại Washington, Mỹ không?

Bố mẹ tôi rất hạnh phúc và lúc nào cũng nói rằng họ tự hào về tôi. Những cơ hội quý giá này khiến tôi càng thêm tự hào khi được là thành viên của BTS.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Dạo này bạn cảm thấy thế nào? Bạn lo lắng hay cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước lịch trình bận rộn của mình?

Không có quá nhiều thay đổi trong cảm xúc và tôi cũng không cảm thấy phiền muộn. Nhưng khi bước vào giai đoạn cần phải chuẩn bị cho nhiều thứ sắp tới, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về hướng đi và kế hoạch cho tương lai. Có thể nói rằng tâm trí của tôi bận rộn hơn cơ thể trong những ngày này (cười).

Những chủ đề nào khiến bạn cảm thấy thích thú và nói về nó một cách hào hứng?

Tôi luôn hào hứng khi nói về các thành viên của BTS hay những người mà tôi yêu mến và quan tâm, ai cũng vậy mà, phải không? Họ là những người mà tôi hiểu rõ nhất, vì thế, tôi thích nói về họ nhất.

Trong nửa đầu năm 2022, bạn đã phát hành một ca khúc cùng Ha Sung Woon, BTS cũng ra mắt một album lớn đánh dấu khép lại một chặng đường, và các bạn còn được mời đến Nhà Trắng nữa. Đây hẳn là lần đầu tiên bạn được nghỉ ngơi kể từ khi BTS ra mắt. Bạn đã dành thời gian nghỉ ngơi như thế nào? Có điều gì khiến bạn suy ngẫm và hiểu rõ bản thân mình hơn không?

Tôi cố gắng tập trung vào cảm xúc của mình ở hiện tại. Tôi cố gắng ghi lại những cảm nhận ấy một cách chi tiết nhất có thể bởi tôi sợ rằng nếu không làm vậy, chúng sẽ biến mất. Chỉ là tôi cảm thấy cần phải lưu giữ những cảm xúc này.

Thành thật mà nói, cả tôi và BTS đều trải qua rất nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Và vì tôi đã vượt qua một cách vững vàng, tôi nhận thấy rằng việc ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc mà bản thân đã trải qua có thể giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn khi xử lý những tình huống tương tự trong tương lai. Vì vậy, tôi dành thời gian để nhìn lại cảm xúc của mình, đặc biệt là những suy nghĩ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hoặc choáng ngợp trong quá khứ.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn chia sẻ rằng muốn được dành thời gian làm việc chặt chẽ với các nhà sản xuất và thử những điều mới mẻ. Bạn có cảm thấy rằng càng sản xuất âm nhạc, càng có nhiều thứ trong bạn được giải phóng không?

Tôi có thể tự tin nói rằng mình đã trải nghiệm rất nhiều niềm vui. Khi sản xuất âm nhạc, tôi đặt rất nhiều câu hỏi, kiểu như “Cái này thế nào?”, “Cái kia thì sao?”. Càng làm việc, tôi càng cảm thấy vui đến mức bắt đầu hiểu ra vì sao những thành viên khác lại đề xuất tôi làm việc này. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng để diễn dịch những cảm xúc trong quá khứ của mình thành âm nhạc không hề vui và dễ dàng (cười).

Bạn vừa hợp tác với Taeyang trong album mới của anh ấy. Cả hai đều là những nghệ sĩ cực kỳ chuyên nghiệp về âm nhạc và vũ đạo, với giọng hát nhạy cảm và tinh tế. Bạn có suy nghĩ hoặc cảm nhận gì khi cùng thảo luận và làm việc với Taeyang?

Taeyang là thần tượng của tôi. Có thể nói, tôi tiến xa được như ngày hôm nay là vì luôn mơ đến một ngày được hợp tác với anh ấy. Khi còn nhỏ, tôi đã học được rất nhiều điều từ việc xem các màn trình diễn của anh ấy, thế nên, khi Taeyang ngỏ ý muốn hợp tác với tôi trong bài hát mới, tôi không thể tin đó là sự thật. Khi làm việc cùng Taeyang, tôi nhận ra anh thậm chí còn giỏi hơn tôi tưởng và thật sự cảm động bởi cách anh chăm sóc tôi suốt thời gian đó. Anh ấy khiến tôi quyết tâm trở thành một nghệ sĩ giỏi.

Vào tháng 3 này, chúng tôi sẽ được nghe album solo của bạn. Liệu bạn có tìm ra “điều mong muốn nhất” như một xuất phát điểm cho album của mình?

Tôi không nghĩ rằng mình có thể nói điều gì đó ấn tượng lúc này, ngoại trừ việc tôi muốn trở nên giỏi hơn trong những việc mình đang làm và có thể tiếp tục làm những việc ấy trong một thời gian dài. Tôi nghĩ đó cũng là lý do vì sao tôi thường nhìn lại những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong quá khứ.

Tôi cảm thấy được truyền cảm hứng bởi những gì bạn chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng bạn đang làm “hết công suất của mình”. Tôi khá tò mò về định nghĩa khái niệm “làm hết công suất” của bạn. Đó có phải là thứ bạn đạt được sau khi trải qua quá trình làm việc đầy gian nan không?

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất chính là kết quả. Tôi cho rằng bạn sẽ thu được một kết quả khác biệt nếu bạn “làm hết công suất của mình”, và kết quả đó sẽ để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả. Để có được “kết quả khác biệt” ấy, bạn phải tập trung vào một thứ thôi và cố gắng hết mình vì nó.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Chắc hẳn việc đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất cho chính những bài hát solo của mình, như “Lie” và “Serendipity”, ca khúc đầu tiên bạn chấp bút “Promise”, và album đặc biệt “BE” đã cho bạn những kinh nghiệm quý giá trước khi thực hiện album solo đầu tay. Bạn học hỏi hay nhận ra được điều gì từ những trải nghiệm này?

Thành thật mà nói, việc sản xuất âm nhạc đang dần trở nên đáng sợ hơn với tôi (cười). Tôi biết là nó rất vui và thú vị, nhưng tôi cũng nhận thấy không dễ để viết nên những ca từ có thể chạm đến trái tim người nghe và khiến họ đồng cảm. Đó là lý do những thành viên khác của BTS khiến tôi vô cùng ấn tượng. Tôi vừa khao khát được tự mình làm điều đó, vừa sợ rằng mình không thể làm được.

Hoạt động nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất? Có điều nhỏ bé nào diễn ra hằng ngày khiến bạn vui vẻ?

Tôi biết việc chia sẻ về fan là một điều hiển nhiên, nhưng không thể không nói về các bạn ấy được (cười). Trong nhiều năm, tôi đã cùng người hâm mộ của BTS chia sẻ mọi khoảnh khắc buồn vui. Và khi nói về những điều nhỏ bé hơn, dành thời gian cùng bè bạn là sở thích và là thú vui duy nhất của tôi.

Tính cách nào mà bạn thích nhất ở bản thân mình?

Tôi nghĩ đó là tính tò mò. Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn tìm hiểu, tra cứu những thứ mình không biết hoặc cảm thấy tò mò, nhưng tôi lại không theo đuổi chúng đến cùng (cười). Và tôi thì luôn tò mò về mấy thứ không đâu.

Thời điểm nào bạn bắt đầu tìm thấy đam mê nhảy múa của mình?

Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên mình phát hiện ra đam mê nhảy múa. Lúc đó, tôi đang học cấp hai và đang trò chuyện với bạn bè trước lớp. Thế rồi, có một tờ thông báo trên bàn nói về hoạt động ngoại khóa, trong đó có ghi “breakdancing”. Tôi và bạn bè lúc đó đã bảo nhau rằng: “Nếu tụi mình học cái này thì có thể trở nên nổi tiếng đó. Thử đi!”. Và đó là cách mà chúng tôi bắt đầu học nhảy (cười).

Trang phục, phụ kiện DIOR

Park Jimin ngày xưa là một thiếu niên như thế nào? Khi nhắc về khu phố ngày trước mà bạn sinh sống, những hình ảnh nào sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn?

Tôi nhớ mọi thứ về khu phố nơi tôi từng sinh sống và cả những nơi gần trường học. Quang cảnh mà tôi nhớ nhất có lẽ là… chơi ở nhà bạn sau khi tan trường. Hôm nay chúng tôi đến nhà người bạn này, ngày mai lại đến nhà người bạn khác, mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy. Chúng tôi nấu mì ramyeon và cùng chơi đùa. Tôi ước gì mình có thể quay trở lại khoảng thời gian đó (cười).

Một nhạc sĩ từng nói, anh ấy nhận ra âm nhạc có thể “hạ gục bạn hoàn toàn” sau khi mua một băng cassette của Michael Jackson lúc còn học tiểu học, dù trước đó chỉ quen với nhạc thiếu nhi và thánh ca. Từ đó, cuộc đời anh ấy trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết và cảm thấy như mình bị nguyền rủa một cách hạnh phúc vậy. Có nghệ sĩ nào mang lại cho bạn cảm xúc tương tự không?

Tôi rất buồn vì chưa bao giờ có dịp gặp gỡ Michael Jackson khi ông còn sống. Rất nhiều lần tôi cảm thấy bất ngờ khi nghe nhạc của ông ấy. Tôi cũng cảm thấy sửng sốt khi xem các màn trình diễn của Chris Brown và Usher, cũng như BIGBANG và những thần tượng K-pop khác.

Khi biểu diễn ở một concert, bạn được vây quanh bởi tiếng hò reo của khán giả và họ giống như hàng triệu vì sao trong thiên hà vậy. Có rất nhiều ánh đèn rực rỡ, các màn biểu diễn, tinh thần đồng đội, sự phấn khích… Sau khi rời sân khấu và trở về nhà, bạn có suy nghĩ gì trước khi chìm vào giấc ngủ? Những lúc đó, bạn thường ở trong trạng thái như thế nào?

Từ khoảnh khắc bức màn hạ xuống khi buổi biểu diễn của BTS kết thúc cho đến lúc tôi trở về khách sạn và nghỉ ngơi, những tiếng hò reo vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi. Có những lúc cảm giác phấn khích lại ùa về sau khi concert của BTS kết thúc, nhưng nó không phải chỉ là hưng phấn hay trống rỗng. Đó là sự pha trộn của mọi loại cảm xúc. Có những sự hưng phấn tìm đến mà tôi không thể nào miêu tả được, nhưng rồi tôi lại cảm thấy trống rỗng khi nằm trên giường một mình. Tôi rất muốn được biểu diễn lần nữa, tôi thật sự không thể đợi đến lúc thực hiện một concert khác cùng các thành viên BTS.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Bạn có bao giờ bật khóc vì mọi thứ trở nên quá khó khăn chưa, khi bạn còn là một thực tập sinh hay sau khi ra mắt? Bạn có thể chia sẻ một chút về Jimin của những ngày tháng ấy không?

Đã có nhiều lúc tôi la hét và bật khóc vì cảm thấy quá mỏi mệt và không biết phải làm gì. Tôi không biết chia sẻ gì về phiên bản Jimin ngày ấy nữa, vì giờ tôi đang ở đây, trải qua hết tất cả những khó khăn của năm tháng ấy rồi (cười).

Đã có ai từng nói điều gì đó tử tế khiến bạn không bao giờ quên chưa? Kiểu như, họ không có chủ ý nhưng những lời lẽ tốt đẹp ấy lại chạm đến trái tim bạn.

Có rất nhiều thứ đáng nhớ đối với tôi. Tôi đã nghe vô số lời tốt đẹp từ người hâm mộ BTS, có lẽ còn nhiều hơn những gì một người có thể được nghe trong suốt cuộc đời, và tôi không bao giờ có thể đáp lại hết tấm lòng của họ. Ngay cả bây giờ tôi vẫn được nghe những lời tích cực đó. Quản lý của tôi cũng từng ôm tôi và nói rằng anh ấy thấy có lỗi khi không hiểu được tất cả những gì mà tôi phải trải qua. Các nhân viên đã từng khóc cùng tôi, những người bạn đến nhà và ở cạnh bên tôi nhiều ngày, và cả gia đình tôi nữa. Và một điều nữa giúp tôi có thêm sức mạnh nhưng đồng thời cũng khiến tôi cảm thấy có lỗi là khi các thành viên khác của BTS bảo với tôi rằng mọi thứ rồi sẽ ổn thôi mà không cần nói thêm bất cứ điều gì khác.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Trong tất cả những điều mà bạn đã làm trong năm 2022, bạn cảm thấy tự hào về điều gì nhất?

Tôi đã đến gặp các thành viên khác của BTS và nói với họ rằng tôi cảm thấy lạc lõng trong một thời gian dài. Họ đã an ủi tôi rất nhiều và giúp tôi chuẩn bị album solo. Tôi muốn tự khen chính mình vì đã tìm đến sự giúp đỡ của họ khi tôi gặp khó khăn (cười).

Khi loại bỏ tất cả những mỹ từ dùng để mô tả về bạn, những yếu tố marketing trong ngành giải trí hay vỏ bọc hào nhoáng của một người nổi tiếng, điều cốt lõi còn lại của Park Jimin là gì?

Là một chàng trai hơi ngốc nghếch thích uống rượu soju cùng bạn bè của cậu ấy tại một quán ven đường trong bộ đồ thể thao.

Bạn cần điều gì nhất ngay lúc này?

Thời gian. Tôi cần thời gian để nhìn lại những năm 20 của mình, chấp nhận sự thật rằng tôi sẽ sớm bước sang tuổi 30, và nghĩ về hướng đi sắp tới. Tôi cũng ước có thêm thời gian để chuẩn bị cho album của mình và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè.

Trang phục, phụ kiện DIOR

Nếu hình dung về bản thân mình trong tương lai, bạn tưởng tượng mình sẽ trở thành người như thế nào?

Tôi muốn trở thành một người thư thả hơn. Khi nói đến công việc (như sản xuất âm nhạc và biểu diễn trên sân khấu chẳng hạn), tôi phải làm thật tốt những công việc đó. Khi nói đến trạng thái tinh thần, tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn và tạo dựng những kết nối vững chắc xung quanh mình. Tôi muốn trở thành người có thể đảm bảo được tất cả những điều này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận