Pantone công bố màu sắc của năm: Peach Fuzz – biểu tượng của lòng trắc ẩn và sự gắn kết

0
10

Pantone công bố Peach Fuzz là màu sắc của năm 2024.

Tên gọi Peach Fuzz phản ánh những xúc cảm thăng hoa mà màu sắc này mang lại khi chúng ta quan sát sự xuất hiện của nó trong những sự vật của cuộc sống. Đó là màu sắc của quả đào mượt mà, của long vũ mềm mại, của sa tanh và những dải lụa mịn màng.

Chia sẻ với tạp chí TIME, Leatrice Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Màu sắc Pantone, cho rằng Peach Fuzz là màu sắc phù hợp với thời điểm hiện tại, phản ánh những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa những thử thách trong năm vừa qua.

Bước sang 2024, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy quan điểm về phong cách sống có sự thay đổi. Chúng ta đang sống trong thời đại hỗn loạn về mọi mặt, và vì thế, nhu cầu được chữa lành, được đồng cảm và thấu hiểu ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi chúng ta hình dung về một tương lai yên bình”.

Ảnh: FOX 17

Eliseman cho rằng, sắc thái mong manh của Peach Fuzz cũng là đại diện cho tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, thể chất và cả tâm hồn. Từ gam màu ấm áp của bình minh hay hoàng hôn cho đến sự ấm cúng của tấm chăn dày, màu sắc này gợi nhớ đến những khoảnh khắc tĩnh lặng nội tâm cùng nhu cầu được kết nối với cộng đồng.

Trong thời đại đề cao tính năng suất và những thành tựu, điều quan trọng là chúng ta nhận ra sự cần thiết của việc nuôi dưỡng nội tâm của mình và dành thêm thời gian nghỉ ngơi, sáng tạo và kết nối với mọi người“.

Ảnh: Fashionista

Laurie Pressman, Phó giám đốc Viện Màu sắc Pantone, lựa chọn màu của năm trong năm 2024 mang ý nghĩa quan trọng, đánh dấu 25 năm phát triển của chương trình Pantone Color of The Year (Pantone Màu Sắc của Năm). Đối với Pressman, việc lựa chọn một màu sắc đại diện cho sự kết nối giữa con người không chỉ dành cho năm nay mà dành cho cả mục tiêu của chương trình.

Thông qua Pantone Color of The Year 2024, chúng tôi nhận thấy sự tập trung sâu sắc hơn vào cộng đồng và những cư dân trên toàn thế giới đã định hình nên cách chúng ta sống và xem xét lại đâu là điều thật sự quan trọng trong cuộc đời mình – đó là cảm giác thoải mái khi được ở cạnh những người mình yêu thương”. Pressman cũng bày tỏ rằng sắc thái ấm áp và nhẹ nhàng của Peach Fuzz truyền đi thông điệp về lòng trắc ẩn, kết nối con người với nhau và nuôi dưỡng tâm hồn.

Theo tinh thần của màu PANTONE 13-1023 Peach Fuzz, chúng tôi nhìn lại 25 năm qua của chương trình Pantone Color of The Year và cảm thấy biết ơn khi có thể mang lại một không gian, nơi các nhà thiết kế và những người đam mê sắc màu trên khắp thế giới có thể cùng nhau thảo luận về màu sắc, được truyền cảm hứng và thể hiện sự sáng tạo của mình trong cộng đồng”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận