Oyster perpetual Explorer II – Thử thách điều kiện khắc nghiệt

0
9

Rolex giới thiệu mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Explorer II thế hệ mới. Chiếc đồng hồ kỹ thuật làm từ thép Oystersteel, được chế tạo dành cho những nhà thám hiểm táo bạo nhất, và hiện có vỏ và dây đeo được thiết kế mới. Bản nâng cấp này mang lại sự cân bằng và hài hòa về hình ảnh cho đồng hồ, trong khi vẫn bảo tồn di sản thẩm mỹ của nó.

Trên mặt đồng hồ sơn mài trắng, các vạch giờ – sơn lớp phủ màu đen nhờ công nghệ PVD (Công nghệ mạ chân không) – cùng kim giờ, kim phút và kim giây được phủ sơn mài đen, nổi bật với lớp hoàn thiện mờ. Kim 24 giờ vẫn giữ màu cam đặc trưng, cùng màu với dòng chữ Explorer II đã xuất hiện trên mặt số kể từ năm 2011.

Explorer II thế hệ mới cũng được hưởng lợi từ màn hình Chromalight tối ưu hóa. Trong bóng tối, cường độ của ánh sáng xanh phát ra từ các vạch dấu giờ và kim đồng hồ kéo dài lâu hơn nhờ chất liệu phát quang độc quyền và sáng tạo được lấp đầy hoặc sơn phủ. Trong ánh sáng ban ngày, các thành phần hiển thị này cũng mang màu trắng sáng hơn.

Explorer II thế hệ mới được trang bị calibre 3285, bộ chuyển động đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Explorer II đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

CHIẾC ĐỒNG HỒ DÀNH CHO CÁC ĐỊA CỰC

Explorer II thể hiện mối quan hệ đặc quyền luôn luôn gắn liền Rolex với các cuộc thám hiểm. Được giới thiệu vào năm 1971, chiếc đồng hồ mạnh mẽ và đáng tin cậy này nhanh chóng trở thành một công cụ thiết yếu cho những nhà thám hiểm đi đến những nơi xa xôi trên thế giới, thường xuyên sống trong điều kiện khắc nghiệt. Nhờ bổ sung màn hình hiển thị 24 giờ bao gồm một kim giờ màu cam và một vành đồng hồ chạm khắc, Explorer II giúp người đeo phân biệt rõ giờ ban ngày và ban đêm. Điều này đặc biệt hữu ích ở những khu vực khó hoặc thậm chí không thể phân biệt giữa ngày và đêm, chẳng hạn như dưới lòng đất hoặc ở các vùng cực, nơi trải qua sáu tháng ngày và sáu tháng đêm một năm. Trong một số điều kiện nhất định, màn hình này cho phép đồng hồ hoạt động như la bàn. Màn hình hiển thị 24 giờ cũng có thể được sử dụng để xem múi giờ thứ hai.

VỎ ĐỒNG HỒ OYSTER BIỂU TƯỢNG CỦA KHẢ NĂNG CHỐNG THẤM NƯỚC

Một chuẩn mực của sự mạnh mẽ và độ tin cậy, vỏ Oyster 42 mm của Explorer II thế hệ mới có độ đảm bảo chống nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa của đồng hồ được chế tác từ khối thép Oystersteel đặc, một loại hợp kim chống ăn mòn đặc biệt. Nắp lưng thiết kế rãnh tinh tế được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt, mà chỉ các nhà chế tác Rolex có thể thao tác với bộ chuyển động. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 2 lớp Twinlock, siết chặt vào vỏ đồng hồ và được bảo vệ bởi dấu bảo hộ hình vương miện không thể tách rời. Mặt kính đồng hồ, với tròng Cyclops ở điểm báo 3 giờ hỗ trợ đọc ngày dễ dàng, được làm từ ngọc bích với khả năng chống trầy xước. Vỏ Oyster chống nước giúp bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động của đồng hồ.

PERPETUAL CALIBRE 3285

Explorer II thế hệ mới được trang bị calibre 3285, một bộ chuyển động cơ tự lên dây được phát triển và chế tác bởi Rolex, ra mắt năm 2018 và được lắp vào mẫu đồng hồ này năm 2021. Đi đầu trong kỹ thuật chế tác đồng hồ, bộ chuyển động cơ học tự lên dây với nhiều bằng sáng chế này sở hữu những đặc tính về độ chuẩn xác, dự trữ điện năng, chịu được va chạm và từ trường, dễ sử dụng và đáng tin cậy.

Calibre 3285 tích hợp với bộ thoát Chronergy được Rolex cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu quả năng lượng và độ tin cậy cao. Được làm từ chất liệu nickel-phốt pho, cũng giúp sản phẩm tránh được các tác động từ trường. Bộ chuyển động gắn với dây tóc Parachrom màu xanh tối ưu được sản xuất bởi Rolex từ một hợp kim thuận từ độc quyền giúp sản phẩm có độ chuẩn xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Dây tóc Parachrom màu xanh tích hợp thêm dây tóc cân bằng Rolex, đảm bảo bộ chuyển động calibre hoạt động đều đặn ở mọi vị trí. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu năng cao, được thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Rolex, làm tăng khả năng chống va đập của bộ chuyển động.

Phiên bản Calibre 3285 được trang bị mô đun tự lên dây thông qua Perpetual rotor. Nhờ có bộ tang trống thiết kế mới và bộ thoát cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của đồng hồ calibre 3285 có thể kéo dài đến 70 tiếng.

DÂY DEO OYSTER VÀ KHÓA AN TOÀN OYSTERLOCK

Explorer II thế hệ mới được trang bị dây đeo đồng hồ Oyster. Được phát triển vào cuối những năm 1930, dây đeo có mối nối ba mảnh đã minh chứng hiệu năng mạnh mẽ của nó. Dây đeo Oyster trên phiên bản đồng hồ mới này được trang bị khóa gập an toàn Oysterlock, được thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Rolex, để ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ. Nó cũng được trang bị hệ thống mở rộng tiện lợi Easylink, do chính Rolex phát triển, giúp người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm. Ngoài ra, hệ thống gập ẩn đi kèm đảm bảo thiết kế liền mạch giữa dây đeo và vỏ đồng hồ.

CHỨNG NHẬN SUPERLATIVE CHRONOMETER

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Explorer II đạt chứng nhận Superlative Chronometer được Rolex tái xác nhận vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này khẳng định rằng mọi chiếc đồng hồ xuất xưởng của Rolex đều vượt qua hàng loạt thử nghiệm do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm của riêng mình với những tiêu chí đặc trưng của thương hiệu. Các thử nghiệm chứng nhận này áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh, lắp vỏ bộ chuyển động, đảm bảo hiệu suất cao nhất về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, chống thấm nước và tự lên dây. Độ chính xác của một chiếc đồng hồ Rolex Superlative Chronometer có thể lệch trong khoảng −2 /+2 giây mỗi ngày – độ lệch chuẩn được thương hiệu chấp nhận cho một chiếc đồng hồ hoàn thiện nhỏ hơn đáng kể so với độ lệch được Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC) chứng nhận cho riêng bộ chuyển động.

Chứng nhận Độ chính xác tối ưu Superlative Chronometer được biểu trưng bởi dấu xanh lá trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, và đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế năm năm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận