Oyster Perpetual Cosmograph Daytona: Sinh ra để đua

0
9

Rolex giới thiệu những phiên bản mới của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona chế tác từ vàng vàng, vàng trắng hoặc vàng Everose 18 ct. Mặt đồng hồ từ đá thiên thạch ẩn chứa nguồn năng lượng đã du hành xuyên thời gian và không gian. Vật chất ngoài trái đất này cho thấy các hoa văn được hình thành khi địa tâm của một tiểu hành tinh được làm nguội từ từ trong hành trình xuyên vũ trụ – một hành trình dài hàng triệu năm.

Rolex lựa chọn đá thiên thạch với tiêu chí thẩm mỹ rất khắt khe. Mỗi mảnh đều có cấu trúc bên trong độc đáo khác nhau, khiến cho mỗi chiếc Cosmograph Daytona với mặt số thiên thạch đều là duy nhất.

SINH RA ĐỂ ĐUA

Rolex giới thiệu ba phiên bản độc quyền của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona, chuẩn mực cho những người có đam mê lái xe và tốc độ. Cả ba phiên bản đều có mặt số được làm từ thiên thạch kim loại – một vật liệu tự nhiên quý hiếm đến từ ngoài vũ trụ – với các bộ đếm chronograph màu đen ở vị trí 3, 6 và 9 giờ.

Phiên bản bằng vàng trắng 18 ct được trang bị vành đồng hồ đơn khối Cerachrom bằng gốm đen với thang đo vận tốc tachymetric và dây đeo Oysterflex. Hai chiếc đồng hồ còn lại, một chiếc bằng vàng 18 ct và chiếc còn lại bằng vàng Everose 18 ct, có vành đồng hồ kim loại với thang đo vận tốc tachymetric và dây đeo Oyster. Một tính năng trực quan nổi bật của Cosmograph Daytona kể từ khi ra mắt, thang đo vận tốc tachymetric mang tính biểu tượng được đúc vào vành đồng hồ Cerachrom của mẫu đồng hồ đầu tiên và được khắc trên vành đồng hồ kim loại của hai phiên bản còn lại.

Phiên bản mới của dòng Cosmograph Daytona được trang bị calibre 4130, bộ chuyển động đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, phiên bản Oyster Perpetual Cosmograph Daytona đạt chứng nhận Superlative Chronometer nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động xuất sắc với từng động tác cổ tay.

HÒA LÀM MỘT VỚI TỐC ĐỘ

Ra mắt vào năm 1963, đồng hồ Cosmograph Daytona được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp. Được trang bị vành đồng hồ tachymetic và bộ chuyển động cơ học hiệu suất cao hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất, chiếc chronograph huyền thoại hiện nay là công cụ được lựa chọn để bấm giờ và xác định vận tốc trung bình.

Chiếc Cosmograph Daytona là một biểu tượng gắn liền với tên tuổi và tính năng trong giới đua xe thể thao. Hơn 50 năm sau khi được chế tác, nó vẫn mang vị thế riêng trong số các đồng hồ bấm giờ thể thao

MẶT ĐỒNG HỒ THIÊN THẠCH

Có nguồn gốc từ những vùng xa xôi của hệ mặt trời, chất liệu trang trí mặt số của những chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona phiên bản mới – thiên thạch kim loại – đến từ một tiểu hành tinh đã bị nổ cách đây hàng triệu năm. Trong chuyến du hành giữa các hành tinh, những mảnh vỡ của vật chất tự nhiên ngoài trái đất này, chủ yếu gồm sắt và niken, nguội đi vài độ C mỗi triệu năm, tạo ra sự kết tinh độc đáo, đặc biệt bên trong vật chất không thể tái tạo trên Trái đất.

Thiên thạch kim loại rất hiếm và khó để chế tác, nhưng một khi được cắt thành các đoạn mỏng và được xử lý bằng hóa chất, vẻ đẹp tuyệt vời của cấu trúc đan xen bên trong nó sẽ bộc lộ. Những hình dạng hấp dẫn và đa dạng này được gọi là các mẫu Widmanstätten. Với mặt số, Rolex làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này và chỉ chọn các phần của thiên thạch có bề mặt được tạo hình đẹp với nhiều hình dáng và độ phản chiếu khác nhau.

GỐM CÔNG NGHỆ CAO

Rolex đóng vai trò tiên phong trong công cuộc phát triển chất liệu gốm sứ đặc biệt cho việc tạo ra vành đồng hồ liền khối và miếng lót vành đồng hồ. Không chỉ là những vật liệu chống ăn mòn và trầy xước hiệu suất cao, màu sắc của chúng cũng vô cùng sắc nét và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Ngoài ra, nhờ thành phần hóa học nên gốm sứ công nghệ cao có tính trơ và không bị ăn mòn. Rolex phát triển bí quyết độc quyền và phương pháp cải tiến sản xuất công nghệ cao giúp thương hiệu hoàn toàn độc lập trong việc sản xuất các thành phần gốm sứ này.

Đồng hồ Cosmograph Daytona bằng vàng trắng 18 ct mới có vành đồng hồ đơn khối Cerachrom bằng gốm đen với thang đo vận tốc tachymetric. Chữ số và vạch chia độ được đúc khuôn và dập chìm được phủ bạch kim bằng công nghệ PVD (Công nghệ mạ chân không).

VỎ ĐỒNG HỒ OYSTER, BIỂU TƯỢNG CỦA KHẢ NĂNG CHỐNG THẤM NƯỚC

Là một biểu tượng của sự tin cậy và sự mạnh mẽ, vỏ Oyster 40 mm của Cosmograph Daytona được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa của đồng hồ được chế tác từ khối vàng vàng, vàng trắng hoặc vàng Everose 18 ct rắn chắc. Nắp lưng thiết kế rãnh tinh tế được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt, mà chỉ các nhà chế tác Rolex có thể thao tác với bộ chuyển động. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 3 tầng Triplelock và được đảm bảo bởi bộ phận bảo vệ núm vặn ở bên trong, siết chặt vào vỏ đồng hồ cùng với nút nhấn đếm nhịp. Mặt kính đồng hồ được làm từ sapphire có khả năng chống trầy xước. Vỏ Oyster chống nước giúp bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động của đồng hồ.

PERPETUAL CALIBRE 4130

Phiên bản mới của Cosmograph Daytona được trang bị calibre 4130, bộ chuyển động cơ học đếm nhịp tự lên dây, được phát triển và chế tác bởi Rolex, ra mắt năm 2000 và được lắp vào mẫu đồng hồ trong cùng năm đó. Một kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời của công nghệ, nó tích hợp tính năng đếm nhịp với số lượng các linh kiện được giảm tải, nhờ đó tăng độ tin cậy của bộ chuyển động. Được gắn kết bởi một cơ chế mạnh mẽ với một bánh răng cột và bộ ly hợp dọc, cho phép canh chỉnh thời điểm bắt đầu ngay lập tức và cực kỳ chính xác.

Bộ chuyển động gắn với dây tóc Parachrom màu xanh tối ưu được sản xuất bởi Rolex từ một hợp kim thuận từ độc quyền giúp sản phẩm có độ chuẩn xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Dây tóc Parachrom màu xanh tích hợp thêm dây tóc cân bằng Rolex, đảm bảo bộ chuyển động calibre hoạt động đều đặn ở mọi vị trí. Calibre 4130 được trang bị mô đun tự lên dây với Perpeptual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 72 giờ.

DÂY ĐEO OYSTERFLEX VÀ OYSTER

Phiên bản vàng trắng 18 ct của Cosmograph Daytona được trang bị dây đeo Oysterflex, kết hợp tính mạnh mẽ và độ tin cậy của dây đeo kim loại với độ linh hoạt, thoải mái và tính thẩm mỹ của dây đeo đàn hồi. Được phát triển và cấp bằng sáng chế bởi Rolex, dây đeo cải tiến này được gắn với đồng hồ bằng bộ lưỡi kim loại đàn hồi, được làm từ hợp kim của titanium và niken. Lưỡi kim loại tiếp tục được đúc trong chất liệu đàn hồi hiệu suất cao màu đen, vật liệu siêu bền, đặc biệt kháng lại các tác động môi trường và vô cùng bền bỉ. Để tăng
cường sự thoải mái, bên trong dây đeo Oysterflex gắn thêm các mảnh đệm dọc.

Phiên bản vàng vàng 18 ct và vàng Everose 18 ct mới của Cosmograph Daytona được trang bị dây đeo Oyster. Được phát triển vào cuối những năm 1930, dây đeo có mối nối ba mảnh đã minh chứng hiệu năng mạnh mẽ của nó. Dây đeo Oysterflex và Oyster trên mẫu Cosmograph Daytona có khóa gập an toàn Oysterlock được thiết kế và cấp bằng chứng nhận bởi Rolex, giúp ngăn chặn việc vô tình mở chốt. Chúng cũng được trang bị mối nối mở rộng tiện lợi Easylink, được phát triển bởi thương hiệu, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài vòng đeo tay thêm khoảng 5 mm để tạo sự thoải mái trong mọi trường hợp.

Ở phiên bản vàng Everose 18 ct, những miếng lót bằng gốm bên trong mối nối giúp tăng cường tính linh hoạt và tuổi thọ của dây đeo Oyster. Ngoài ra, hệ thống gập ẩn đi kèm đảm bảo thiết kế liền mạch giữa dây đeo và vỏ đồng hồ.

CHỨNG NHẬN SUPERLATIVE CHRONOMETER

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Cosmograph Daytona đạt chứng nhận Superlative Chronometer được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này khẳng định rằng mọi chiếc đồng hồ xuất xưởng
của Rolex đều vượt qua hàng loạt thử nghiệm do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm của riêng mình với những tiêu chí đặc trưng của thương hiệu. Các thử nghiệm chứng nhận này áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh, lắp vỏ bộ chuyển động, đảm bảo hiệu suất cao nhất về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, chống thấm nước và tự lên dây. Độ chính xác của một chiếc đồng hồ Rolex Superlative Chronometer có thể lệch trong khoảng −2 /+2 giây mỗi ngày – độ lệch chuẩn được thương hiệu chấp nhận cho một chiếc đồng hồ hoàn thiện nhỏ hơn đáng kể so với độ lệch được Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC)
chứng nhận cho riêng bộ chuyển động.

Chứng nhận Độ chính xác tối ưu Superlative Chronometer được biểu trưng bởi dấu xanh lá trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, và đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế năm năm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận