Những tác phẩm ngoạn mục nhất từ Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2022

0
5

Chanel, Jean Paul Gaultier của Olivier Rousteing, Balenciaga… Tập trung vào những thiết kế đặc biệt nhất từ ​​Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu/Đông 2022-2023.

Thể hiện tài năng và sự sáng tạo, Tuần lễ thời trang Haute Couture là sự kiện danh giá nhất trong làng thời trang thế giới. Hàng trăm giờ làm việc, đội ngũ chuyên gia và hàng nghìn nguyên tố quý giá đã được cống hiến để tạo ra những tác phẩm đặc biệt trên sàn diễn. Hãy cùng nhìn lại những tuyệt tác Savoir-faire tại Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu/Đông 2022-2023 vừa qua.

Balenciaga

Look 46: một chiếc váy mini với một vạt dài phía sau được đính kết hoàn toàn. Thiết kế lấy cảm hứng từ áo nịt ngực những năm 1950. Sequins bạc có họa tiết hoa trừu tượng lấy cảm hứng từ các bản in lưu trữ. Bề mặt kết cấu đạt được bằng cách trộn 350.000 mảnh phẳng trong đó 175.000 mảnh được nung nóng và uốn cong bằng tay. Tổng cộng 3000 giờ thêu để thiết kế tác phẩm này.

Chanel

Look 26: một bộ áo khoác và váy màu bạc, được tạo nên từ khoảng 215.000 yếu tố được thêu trong các xưởng của thợ thêu Lesage. Trong khi thiết kế của hai tác phẩm yêu cầu 119 giờ làm việc trong các xưởng thời trang cao cấp của Chanel, chỉ riêng phần thêu đã cần 400 giờ làm việc.

Bộ trang phục 2 mảnh màu đen organza với họa tiết hình học màu bạc do Lesage thêu hoàn toàn: áo khoác cắt ngắn và váy liền thân. Một bộ đồ CHANEL phủ sequins bạc kết hợp áo khoác cổ thuyền ngắn, thẳng và có vai rất phù hợp với váy liền thân có túi xéo và một đường xẻ ở phía sau. Một chiếc đế organza màu đen được Lesage thêu hoàn toàn bằng sequins với nhiều kích cỡ khác nhau với sắc độ bạc để tạo cảm giác như một chất liệu duy nhất. Ngay từ giữa những năm 1930, Gabrielle Chanel đã thích thêu sequins màu khối lên toàn bộ bề mặt vải của mình, do đó tạo ra hàng dệt may mới.

Theo yêu cầu của studio CHANEL Creation, thợ thêu Lesage đã tập hợp các sequins với nhiều hình dạng và cách xử lý khác nhau: mờ, vân, sáng bóng, sunburst, rèn … Vị trí của sequins nhân lên sự phản chiếu của chúng. Trong khi hình dạng của mô típ bao gồm các đường đứt gãy này gợi nhớ lại các tác phẩm của nghệ sĩ đương đại Xavier Veilhan, người đã thiết kế bối cảnh cho buổi trình diễn được giới thiệu tại Étrier de Paris, thì các sắc thái của nó gợi lên những sắc thái của một sao chổi, mô típ chính của “Bijoux de Diamants “bộ sưu tập do Gabrielle Chanel tạo ra vào năm 1932. Cận cảnh, có thể thấy những chiếc cúc áo quý giá được đính trên tay áo xẻ tà tinh xảo và các túi vá có nắp nhọn của áo khoác, được các xưởng may” Tailleur “lót bằng một lớp bánh sa tanh sáng bóng màu xám.

Jean Paul Gaultier của Olivier Rousteing

Look 52: một chiếc váy được làm từ chất liệu kim loại và 1700 chiếc lông vũ, trong đó 18 giờ cắt la-de và 180 giờ thêu. Tổng cộng, thiết kế của tác phẩm này đòi hỏi 540 giờ làm việc.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by OLIVIER R. (@olivier_rousteing)

Dior

Hình 64: một chiếc áo dài có màu vàng đồng, đồng và đen theo kỹ thuật chắp vá. Thiết kế của sự sáng tạo này đòi hỏi 800 giờ làm việc ứng dụng và inlay.

Schiaparelli

Look 21: một chiếc váy được thêu hoàn toàn bằng 21.950 viên pha lê Swarovski và 212.500 ống thủy tinh màu bạc, được gắn trên một chiếc áo nịt ngực bao phủ bởi những bông hoa kim loại đính đá Swarovski. Tổng cộng, thiết kế của tác phẩm này cần 4900 giờ thêu.

Armani Privaté

Look 69: một chiếc váy ren xếp nếp làm bằng vải tuyn Thụy Sĩ có điểm xuyết, vạt áo đính hoa ba chiều thủ công và được thêu bằng những viên pha lê đính bằng tay riêng. Tổng cộng 700 giờ làm việc, bao gồm cả thêu cho thiết kế cao cấp này của Armani Privaté.

Alexandre Vauthier

Look 34: một chiếc áo choàng và chiếc váy được đặt trên thiên hướng được tạo thành từ sự chuyển màu của sequins tráng gương xanh Klein được thêu bởi Lesage des métiers d’Arts tại Le 19M. 15 kích cỡ khác nhau của sequins đảm bảo độ dốc của sequins được đặt trên lụa xanh Klein Georgette của Toroni. 2200 giờ làm việc cắt và thêu là cần thiết để hiện thực hóa sự sáng tạo này.

Ronald van der kemp

Look 7: “Là chiếc váy cơ bản, chúng tôi đã tạo ra một chiếc váy cơ bản 3D lụa organza được tạo hình bằng kỹ thuật đi dây độc đáo mà chúng tôi đã phát triển đặc biệt cho chiếc váy này. Chúng tôi cắt 260 bông hoa từ các bản in may bằng vải voan cổ điển được áp dụng riêng. Từng bông hoa được hoàn thiện riêng bằng tay, sau đó được đính và thêu lại theo đường khâu dây chuyền trên trang phục. Đối với phần váy, chúng tôi tạo ra các vòng xoáy của voan, được cắt nhỏ riêng lẻ và khâu thủ công lên một lớp organza, sau đó chúng tôi xếp nếp bằng tay và tạo hình 3D. Đối với tay áo, chúng tôi đã tạo ra 50 nút bi mini thủ công, được buộc bằng tay, ”Ronald van der kemp giải thích. 380 giờ làm việc và bốn người để tạo ra tác phẩm này. Các loại vải được sử dụng đều là vải thời trang cao cấp cổ điển từ những năm 80 và chiếc váy cơ bản được làm từ lụa organza từ các loại vải dư thừa thời trang cao cấp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận