Miu Miu WRTW Thu Đông 2021

0
7

Sức mạnh tập thể, tinh thần cộng đồng là điều mà Miuccia Prada đã thu hút nhiều nhóm khác nhau – các nhóm phụ nữ – cho buổi trình diễn thời trang Miu Miu Thu Đông 2021.

Miuccia Prada là người rất yêu những ngọn núi. “Tôi nhớ mình còn trẻ, khi trời nóng và bạn sẽ đi trượt tuyết trong bộ bikini của mình,” cô nhớ lại “Trông có vẻ lạ, nhưng cuối cùng, không phải vậy.” Được chụp trong cảnh tuyết rơi dày đặc ở Cortina d´Ampezzo ở Dolomites, bộ sưu tập Miu Miu của cô đã đưa cảm xúc đó lên tầm cao mới.

Vì một buổi trình diễn thời trang trên tuyết là điều khá bất thường, vì vậy những mẫu quần áo có thể thách thức nhận thức và bối cảnh. Trang phục kết hợp những ý định khác nhau, những giấc mơ và thực tế khác nhau, để tạo ra những nhân vật khác nhau. Bên trong và bên ngoài, bảo vệ và quyến rũ, giống như danh tính đa dạng được tìm thấy trong mỗi người phụ nữ.

Qua lăng kính nghĩa đen, đó là sự chuyển đổi rõ ràng nhất từ ​​trang phục trong nhà sang ngoài trời mà bạn có thể tưởng tượng: sự chuyển đổi mã giữa nội y và đồ trượt tuyết. Nói một cách hình tượng, đó là tâm lý học sau thời kỳ cách ly: tuôn ra từ trạng thái tinh thần của chúng ta về việc cởi quần áo và buộc phải che đậy nó và đặt chân của chúng ta về phía trước.

Những chiếc áo lót và thân áo có đệm cùng với những chiếc váy trượt bằng lụa-sa tanh – một số có dây đai nhọn nhìn khá hung hăng – đã hình thành một loại nội y vùng núi cao (“Đối với tôi, đây là những thứ rất gợi cảm”, Prada nói) được xếp cạnh nhau bởi găng tay và giày leo núi phù hợp với một bộ đồ “người tuyết” yeti bằng lông giả .

Prada cho biết: “Tôi đi bộ rất nhiều trên núi và khi thời tiết xấu, điều đó thật khó khăn. “Từng chút một, tôi nhận ra điều mình đang cố gắng nói: Sự dũng cảm. Ước mơ làm điều gì đó quan trọng và khó khăn. Quần áo không lãng mạn nhưng thần thái thì có ”. Giống như những con vật trỗi dậy sau giấc ngủ đông – cạn kiệt sức lực mà chúng dành để giữ mình sống trong nơi ẩn náu – sự trở lại bình thường của chúng ta mang đầy lo lắng, chủ yếu là vì bình thường sẽ không giống như bình thường mà chúng ta từng biết. Kết quả là, mối quan hệ của chúng ta với quần áo sẽ thay đổi.

Trong một thế giới sáo rỗng, chúng ta sẽ mặc đồ để tự bảo vệ – đôi bốt lông cực lớn dành cho người dũng cảm – nhưng bộ sưu tập của Miu Miu còn nhiều lớp hơn thế. Việc sản xuất video của show diễn đầy ấn tượng là “một công việc khó khăn và dũng cảm.” Prada đã nói về sự tương phản giữa ảnh chụp toàn cảnh và cận cảnh như một mối quan hệ giữa “con người và sự hùng vĩ”. Nó tóm tắt một cách tiếp cận phổ biến đối với tủ quần áo sau cách ly mà nhiều người biết: mong muốn được ẩn nấp và lại vẫn muốn ăn mặc đẹp cùng một lúc.

Prada nói: “Quần áo táo bạo những khả thi.”

Trong một thực tế giả vờ, ngôn ngữ của quần áo thể thao đã được hợp nhất với thời trang.

Có những căng thẳng cố hữu khi những ngôn ngữ này được kết hợp – một trạng thái như mơ, khi thực tế được cân bằng thông qua cường điệu, khi sự mong manh có thể được tái tạo để trở nên dũng cảm. Người thực dụng có thể trở nên xinh đẹp và vui vẻ; trang trí có thể đột nhiên có lý do, mục đích mới. Sức mạnh và sự mong manh, lòng dũng cảm và sự hiếu chiến. Thực tế lại có ở bên trong tất cả những tưởng tượng của chúng ta. Một sự hoang đường rất thực tế.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận