Met Gala 2024 chính thức công bố chủ đề: đêm tiệc thức tỉnh thời trang

0
14

Vào thứ Tư thứ hai của tháng 11, chủ đề của đêm tiệc thời trang lớn nhất năm 2024 đã được công bố là “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” (tạm dịch: Người đẹp ngủ: Thức tỉnh thời trang). Như mọi năm, chủ đề của sự kiện được quyết định bởi triển lãm mùa Xuân của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Đây cũng sẽ là nơi trưng bày những tác phẩm thời trang có tuổi đời kéo dài hơn 400 năm lịch sử. met gala

Triển lãm sẽ bao gồm các tác phẩm thời trang khác nhau, từ áo lót thời Elizabeth ở Anh thế kỷ 17 cho đến các tác phẩm của một trong những nhà thiết kế trẻ sáng giá nhất London Conner Ives. Tại đây, các tên tuổi được ca ngợi nhất trong làng thời trang suốt thế kỷ 20 bao gồm Christian Dior và Elsa Schiaparelli, cả hai đều thường tìm đến thế giới tự nhiên để lấy cảm hứng cho những thiết kế của mình. Chiếc váy tôm hùm nổi tiếng của Schiaparelli hay niềm đam mê với hoa của Christian Dior chính là minh chứng.

Ảnh: Getty Images

Theo Vogue, chủ đề năm nay “nhằm mục đích tháo gỡ và soi sáng sự hiểu biết của chúng ta về thế giới tự nhiên thông qua việc tạo kiểu thời trang cho trang phục và hàng dệt may”. Marina Kellen French của The Met giải thích: “Buổi trình diễn sáng tạo này sẽ vượt qua ranh giới của trí tưởng tượng và mời gọi ta cùng trải nghiệm nhiều khía cạnh của một tác phẩm, tìm hiểu thêm về lịch sử của nó và cuối cùng là đánh giá sâu sắc hơn về vẻ đẹp của nó”. Chủ đề Met Gala năm nay tập trung nhiều hơn vào việc khám phá quá khứ, vào quần áo không còn có thể mặc được nữa vì chất liệu tạo nên chúng đã xuống cấp theo thời gian. Buổi triển lãm sẽ cố gắng làm sống lại những tác phẩm này bằng sự kỷ diệu của việc trưng bày trong bảo tàng, nhưng trên thảm đỏ, những người nổi tiếng và nhà thiết kế sẽ có cách diễn giải ý tưởng của riêng mình.

Ảnh: Getty Images

Người chủ trì bữa tiệc vẫn chưa được công bố. Những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến sự tham gia của Blake Lively và Ryan Reynolds, Harry Styles, Billie Eilish, Michael Coel và Dua Lipa. 

Ảnh: Getty Images

Mặc dù chủ đề Met Gala năm nay có vẻ hơi trừu tượng, trái ngược với những năm trước như Karl Lagerfeld: A Line of Beauty hay In America: A Lexicon of Fashion, nhưng nguồn cảm hứng tự nhiên sẽ cho người tham dự không chỉ đón nhận vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn gật gù với  những thông tin về thời trang bền vững.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận