Làn sóng Y2K và sự trở lại của những đôi ủng nâu “UGG Boots”

0
24

Thời gian qua, UGG boots đã chứng minh sức hút của mình không chỉ trên các mạng xã hội mà còn xuất hiện liên tục trong các bộ trang phục của các cô nàng IT girl có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang. Các cái tên như Bella – Gigi Hadid, BLACKPINK… đã không ít lần “lăng xê” cho đôi UGG boots qua những bức ảnh xuất hiện trên phố, đồng thời chứng minh sự trở lại mạnh mẽ của sản phẩm này.

Ra đời vào năm 1978, UGG boots là sáng tạo của vận động viên lướt sóng và doanh nhân người Australia – Brian Smith. Ngay từ khi xuất hiện, kiểu giày này đã phải đối mặt với sự phản đối từ phía khách hàng truyền thống do hình thức khá lạ, có phần to và tròn. Tuy nhiên, mặc dù bị những ý kiến khách quan nhưng chúng lại nhận được sự yêu thích từ cộng đồng lướt sóng bởi sự ấm áp, tiện ích mà chúng mang lại – không cần sử dụng tất mà vẫn cảm thấy thoải mái nhờ lớp lót bên trong.

Ảnh: @nayoungkeem

Ảnh: @tiny.pretty.j

UGG boots không chỉ là một trong những sản phẩm giày nổi bật nhất vào mùa đông, mà còn là lựa chọn yêu thích của các influencer thời trang từ châu Âu đến châu bởi làn sóng Y2K từ thập kỷ 2000 đang quay trở lại. UGG boots lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1978, được tạo ra bởi vận động viên lướt sóng và doanh nhân người Australia Brian Smith. Mặc dù ban đầu gặp phải sự phản đối từ một số người tiêu dùng truyền thống vì hình dáng lạ to và khá ngoài dự kiến, nhưng đôi boots này lại thu hút cộng đồng lướt sóng bởi sự ấm áp và tiện lợi. Không chỉ vậy, với lớp lót bên trong, chúng không đòi hỏi việc mang theo tất mà vẫn đảm bảo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

20 năm trôi qua, thời trang lại một lần nữa quay vòng và UGG boots đã có màn hồi sinh mạnh mẽ. Số lượt tìm kiếm về UGG boots trên Internet đã tăng 90% vào tháng 12/2021 khi sự thoải mái được đặt lên hàng đầu sau thời gian dài khủng hoảng vì dịch Covid. Giới trẻ toàn cầu, cả châu Á lẫn châu Á 2 năm qua đều rất mê mệt kiểu giày này.

Ảnh: @solarkeem

Ảnh: @cine33

Tuy nhiên, khác với phiên bản UGG boots cao ngang bắp chân của thời gian trước, UGG boots 2023 được giới trẻ lẫn các sao quốc tế mê mệt có dáng cổ ngắn cao ngang mắt cá chân, chất liệu cứng cáp và dày dặn nhìn đứng phom hơn hẳn. Thay đổi về chất liệu và kiểu dáng của UGG boots giúp cho người diện nhìn năng động và khỏe khoắn hơn, xóa đi nỗi sợ diện boots mũi tròn bị tù túng, nặng nề.

Ảnh: @julia_benzy

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận