Làm thế nào để giữ lửa mối quan hệ khi đang yêu xa?

0
11

Cùng chúng tôi điểm qua 7 cách giữ lửa mối quan hệ khi yêu xa nhé!

LÀM MỚI CÁC CUỘC GIAO TIẾP

Khi bắt đầu yêu xa, các cặp đôi thường dành thời gian nhắn tin cho nhau suốt cả ngày. Thế nhưng, theo thời gian, chúng ta nhận ra rằng nhắn tin không phải là cách tốt nhất để duy trì tình cảm. Thật khó để có thể truyền đạt toàn bộ những ý nghĩ của bạn qua những dòng chữ khô khan. Hoặc thậm chí, đối phương cảm thấy bản thân không được tôn trọng khi bạn sử dụng quá nhiều từ viết tắt trong một câu. Vì vậy, để tránh hiểu lầm và xung đột phát sinh, các bạn nên ưu tiên giao tiếp qua các cuộc gọi thoại và video. Bằng cách này, cả hai dễ dàng bày tỏ tình cảm qua biểu cảm khuôn mặt và giọng nói. Từ đó, khoảng cách địa lý dần bị thu hẹp bởi không gian kết nối thật mà cả hai tạo ra. Vì vậy, hãy tận dụng công nghệ một cách thông minh để giữ lửa tình cảm của hai khi đang yêu xa nhé!

Ảnh: Pexels/Maksim Goncharenok

ĐẶT THỬ THÁCH CHO NHAU

Nếu cảm giác rằng việc nói chuyện liên tục có thể khiến tình cảm dần trở nên nhạt nhòa thì đây là phương pháp cực kỳ thú vị cho những ai yêu xa. Thử thách thì chắc chắn sẽ mang đến khó khăn, các cặp đôi phải linh hoạt sáng tạo khi đặt ra những thử thách đảm bảo độ khó nhưng không khiến cả hai nản chí. Thay vì facetime xem phim cùng nhau qua Zoom, bạn và người ấy có thể đưa ra thử thách ai kể lại được nhiều chi tiết trong phim hơn là người chiến thắng. Người thua sẽ bị phạt, và người chiến thắng sẽ được thưởng. Cứ như vậy, mỗi lần gặp nhau qua màn hình sẽ không đơn thuần là buổi điểm mặt, mà là một trò chơi đầy kích thích đã được cả hai thống nhất từ trước. Bạn và người ấy cũng từ đó hiểu rõ về sở thích và tính cách của nhau hơn.

CHIA SẺ NHỮNG MỤC TIÊU CHUNG

Bạn và người ấy có thể tạo niềm tin cho nhau bằng việc quản lý chung một trang mạng xã hội (fanpage). Ở đấy, cả hai cùng nhau chia sẻ quan điểm về một vấn đề nào đó mà bạn hứng thú: yêu xa, sở thích nuôi thú cưng, hay tình hình chính trị… Bằng cách này, bạn và đối phương dễ dàng nắm rõ tâm ý ngay cả khi không ở bên cạnh. Hoặc, đôi khi, tinh thần trong tình yêu mà cả hai đang tạo dựng lại là động lực thúc đẩy sự nghiệp. Bạn và người ấy có thể cùng nhau tạo ra một dự án kinh doanh online. Lúc đấy, tình cảm sẽ trở nên gắn kết hơn vì mối quan hệ của cả hai không đơn giản là mối quan hệ yêu đương, mà còn là mối quan hệ làm ăn, đối tác.

Ảnh: Unsplash/Anh Lam

TẶNG QUÀ

Thông thường, bạn sẽ ưu tiên tặng những món quà dễ gây ấn tượng như hoa hoặc chocolate cho đối phương vào mỗi lần gặp mặt. Nhưng khi yêu xa, những món quà của bạn lại phải tạo được sự thân thuộc. Thay vì tặng những món quà đắt tiền, bạn nên chọn những món quà mang tính thiết thực và có thể sử dụng hàng ngày. Ví dụ như một chiếc áo hoodie, một chiếc ốp điện thoại in hình cả hai hoặc một chiếc vòng cổ đơn giản mà tinh tế. Bạn phải làm sao để tất cả các món quà bạn tặng trở thành vật dụng hằng ngày của đối phương, để liên tục gợi nhớ hình ảnh của bạn trong mắt người ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết kèm một lá thư tay để gửi gắm những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Chỉ với vài hành động đơn giản, trái tim đối phương ở nơi xa cũng có thể thổn thức vì cảm giác thân thuộc mà bạn tạo ra.

Ảnh: Pexels/Leeloo The First

KIỂM SOÁT THÓI QUEN

Trong tình yêu, kiểm soát đôi khi trở thành một vấn đề nhạy cảm mà các cặp đôi né tránh. Thế nhưng, chúng ta cần hiểu rằng kiểm soát không đơn thuần là hoạt động can thiệp hoặc giám sát 24/7 cuộc sống người khác. Theo chiều hướng tích cực, việc bạn và đối phương sẵn sàng chia sẻ thói quen hằng ngày của nhau vẫn được gọi là kiểm soát. Ví dụ, bạn thường xuyên chụp ảnh bản thân uống cà phê với quyển sách trên tay cho người ấy vào buổi sáng. Đối phương cũng ngay lập tức chia sẻ với bạn hình ảnh chạy bộ trong phòng gym. Việc đồng lòng “báo cáo” hoạt động cá nhân cho nửa kia cũng đồng nghĩa với việc cả hai đang trao đổi sự tin tưởng. Bạn và người ấy sẽ phải đảm bảo quá trình này cho đến khi nó trở thành một thói quen. Mục đích của hoạt động này là giúp đôi bên củng cố niềm tin và duy trì mối quan hệ lành mạnh bất chấp khoảng cách địa lý.

CỦNG CỐ MỐI QUAN HỆ VỚI GIA ĐÌNH CỦA CẢ HAI BÊN

Đối với các cặp đôi không công khai, đây không phải là cách tốt để duy trì mối quan hệ khi đang yêu xa. Thế nhưng, chúng lại vô cùng hiệu quả với các bạn đã được chấp thuận từ gia đình. Theo các nhà tâm lý, các cặp đôi có được sự đồng ý từ người thân thì sẽ bền vững hơn rất nhiều so với những bạn chưa ra mắt gia đình. Khi yếu tố gia đình xuất hiện trong tình yêu, cả hai chắc chắn đã xác định đó không phải là một thứ tình cảm thoáng qua, mà điều đó đã trở thành một phần trách nhiệm trong cuộc sống. Khi đó, bạn và người ấy đủ sâu sắc và trưởng thành để đưa ra quyết định tiếp tục hay dừng lại, không vì những chuyện lặt vặt mà dễ dàng buông tay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận