Làm sao để bỏ tật cắn móng tay?

0
32

Cắn móng tay nhiều lần có thể làm da bị rách, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng khi truyền vi khuẩn và virus có hại từ miệng sang ngón tay và từ móng tay sang mặt và miệng. Bên cạnh đó, cắn móng tay sẽ làm móng biến dạng, làm  mẻ/hỏng răng.

Dưới đây là tổng hợp 8 cách giúp bạn có thể loại thói quen xấu này.

Cắn móng tay là thường là thói quen khó bỏ của nhiều người. Ảnh: Pexels.

1. Cắt móng ngắn tối đa

Luôn giữ bấm móng tay ở gần bạn để mỗi khi nhìn thấy móng dài là có thể xử lý luôn, thay vì đưa móng tay lên miệng theo thói quen. Kể cả khi móng bạn chỉ là một đoạn siêu ngắn thì cũng đừng cắn mà hãy dùng dụng cụ cắt móng để cắt. Khi móng tay đủ ngắn, bạn sẽ không thể cắn nữa.

Bạn sẽ không thể cắn khi móng tay đủ ngắn. Ảnh: Pexels.

Dụng cụ cắt móng tay đa năng RubyFace Manicure.

2. Trang bị đồ bọc móng tay

Nhiều người rất khó kiềm chế thói quen này, dù móng ngắn hay dài. Trong trường hợp này, hãy tìm các bao tay để bịt ngón lại. Thay cho miếng bọc bằng vải, bạn hoàn toàn có thể dùng băng dính dán đầu ngón tay lại.

3. Khiến đôi tay bận rộn

Làm cho bản thân hay khiến cho đôi tay bận rộn hơn, bạn sẽ quên đi thói quen này. Hãy dựa vào sở thích cá nhân để tìm ra hành động cụ thể. Có thể tạo ra những thứ mới mẻ bằng việc vẽ tranh, đan, thêu hay đơn giản chỉ là lồng tay vào nhau và ngồi một chỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho tay vào túi quần, chơi điện thoại hay bấm bút để quên đi thói quen cắn móng tay.

4. Khiến miệng bận rộn

Bản chất của thói quen xấu này là do buồn miệng. Chính vì vậy khi miệng bận rộn do phải nói hay phải ăn, tự nhiên ngón tay sẽ không bị biến thành nạn nhân. Hãy bắt đầu nhai kẹo cao su, mang theo mình vài cái kẹo mút, kẹo bạc hà hay chai nước lọc. Bạn sẽ thấy thói quen cắn móng tay biến mất sau thời gian ngắn.

5. Dùng kem dưỡng tay

Đây là cách nhiều bạn nữ sử dụng khi muốn bỏ thói quen cắn móng tay. Kem dưỡng tay sẽ khiến bạn ngại đưa tay lên miệng vì biết rõ có mỹ phẩm. Hơn nữa, nếu duy trì thói quen này, bạn sẽ có một đôi tay thơm mềm mỗi ngày.

Ảnh: Pexels.

Kem dưỡng da tay Chanel La Creme Main Hand Cream.

Kem dưỡng tay L’Occitane Almond Hand Cream.

Kem dưỡng tay và móng Nuxe Rêve de Miel.

Kem dưỡng da tay The Body Shop British Rose Petal-Soft Hand Cream.

Link sản phẩm

6. Tạo kiểu cho móng tay

Bạn có thể sơn móng tay hoặc dán móng giả để ngăn chặn việc cắn móng tay. Cũng giống với việc thoa kem dưỡng, bạn sẽ ngại đưa tay lên miệng vì biết rõ đây là hóa chất. 

Sơn móng cho đôi tay nàng thêm xinh đồng thời giúp loại bỏ tật cắn móng dễ dàng. Ảnh: Instagram @iramshelton.

Sơn móng tay GUCCI Vernis à Ongles Nail Polish.

Sơn móng tay Chanel Le Vernis.

Sơn móng tay Romand Mood Pebble Nail.

Sơn móng tay Felina.

7. Mang theo dũa móng tay

Mỗi khi thấy móng tay bị dài hay thừa thiếu và chỉ muốn cắn, bạn có thể sử dụng dũa móng tay để xử lý. Cần đều đặn sử dụng cách này thay vì cắn, như một thói quen, bạn sẽ dần bỏ được thói quen cắn móng.

Bộ dụng cụ bấm dũa móng LMLTOP.

8. Dán giấy nhắc nhở

Nếu đã thử các cách trên nhưng không hiệu quả, bạn có thể tự nhắc nhở bản thân bằng các dán giấy nhắc nhở. Việc dán giấy nhắc nhở ở những nơi quen thuộc khiến bạn phải luôn nhớ rằng đây là thói quen xấu cần phải thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cả hình nền màn hình máy tính, điện thoại để đảm bảo thông điệp luôn hiện ra trước mắt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận