Kate Middleton và chiếc vương miện “bị lãng quên” trong bữa tiệc tại Cung điện Buckingham

0
17

Món đồ trang sức công nương xứ Wales mang trong buổi tiệc tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc vừa qua đã thu hút mọi sự chú ý. Kate Middleton đeo chiếc vương miện Strathmore Rose Tiara mà hầu hết các thế hệ người theo dõi gia đình hoàng gia chưa từng thấy trước đây. Chiếc vương miện này là món quà cưới do cha của Thái hậu Elizabeth, Lord Strathmore, trao tặng cho Thái hậu trước khi bà kết hôn với Công tước xứ York vào năm 1923. Món trang sức được thiết kế như một vòng hoa hồng dại. Chiếc vương miện kim cương ban đầu được mua từ Catchpole & Williams – thợ kim hoàn tại London. Chiếc vương miện có thể được đeo theo nhiều cách: trên trán, đặt trên tóc hoặc tháo rời để tạo thành năm chiếc trâm cài riêng lẻ. 

Ảnh: Getty Images

Sau cái chết của mẹ vào năm 2022, Nữ hoàng Elizabeth II được truyền lại chiếc vương miện này. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong kho lưu trữ hoàng gia trong nhiều thập kỷ. Theo báo cáo, món trang sức này đã không được bất kỳ người phụ nữ hoàng gia nào đeo kể từ những năm 1930. Có tin đồn rằng có lẽ nó đã quá hư hỏng hoặc mỏng manh để có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, giờ đây, chiếc vương miện kim cương quý hiếm đã được Công nương xứ Wales “tái sinh”.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Cùng với chiếc vương miện Strathmore Rose Tiara, Kate mặc váy trắng của Jenny Packham. Công nương cũng đeo các huân chương được hoàng gia trao tặng những năm qua như một cách thể hiện sự trang trọng nhất của các thành viên hoàng gia khi đón tiếp nguyên thủ nước ngoài. Kate hoàn thiện vẻ ngoài của mình bằng một đôi găng tay opera màu trắng.

Ảnh: Getty Images

Trước đó, tại Lễ diễu hành Vệ binh ở London, Kate Middleton đã cùng Vua Charles và Vương hậu Camilla tham dự nghi lễ chào đón. Công nương xứ Wales nổi bật trong trang phục “all-red” với chiếc mũ rộng vành được đặt làm riêng của Jane Taylor và áo khoác của Catherine Walker & Co. Công nương xứ Wales đã đeo đôi bông tai hình giọt nước bằng đá sapphire và kim cương, món trang sức từng thuộc về Công nương Diana, người mẹ chồng quá cố của cô.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận