Du hành đến 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023

0
10

Ngày 20/3 vừa qua, Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc đã công bố Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2023. Đây là bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới dựa trên 6 yếu tố, bao gồm: GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, kỳ vọng sống lành mạnh, quyền tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng và nhận thức về tham nhũng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 quốc gia đứng đầu trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất trên hành tinh nhé!

1. Phần Lan

Ảnh: Visit Finland

Với điểm hạnh phúc 7.8/10 – con số cao vượt trội so với các quốc gia còn lại, đây là năm thứ 6 liên tiếp Phần Lan chiến thắng danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đất nước Bắc Âu này cung cấp nhiều dịch vụ công và phúc lợi xã hội, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe miễn phí và trợ cấp thất nghiệp. Tỷ lệ tội phạm thấp và tình trạng bất bình đẳng hiếm khi xảy ra cũng góp phần khiến người dân luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Ngoài ra, nền văn hóa của Phần Lan cũng nhấn mạnh vào ý thức cộng đồng và niềm tin tập thể, cùng với nghệ thuật sống “sisu” – lối sống nghị lực, kiên cường và dũng cảm trước mọi khó khăn của cuộc sống. Mùa Hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Phần Lan do thời tiết dễ chịu, khí hậu ấm áp, cùng nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc và thú vị.

Ảnh: Travel + Leisure

Ảnh: The Independent

Ảnh: Nomadic Matt

2. Đan Mạch

Ảnh: CNN

Nổi tiếng với nền giáo dục miễn phí và nhiều phúc lợi xã hội khác, không có gì bất ngờ khi Đan Mạch xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023. Ngoài ra, nghệ thuật sống “hygge” cũng là một trong những lý do giúp người dân ở đất nước này luôn sống lạc quan và vui vẻ. Lối sống “hygge” đề cao sự bình yên trong tâm hồn, khuyến khích con người sống tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại, kết nối với mọi người xung quanh và biết ơn mỗi khi mới đến. Vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, Đan Mạch là một trong những điểm đến hàng đầu để du khách tận hưởng tiết trời trong lành, mát mẻ cùng nhiều lễ hội nhộn nhịp.

Ảnh: KPMG

Ảnh: Rough Guides

Ảnh: The Times

3. Iceland

Ảnh: Britannica

Với cách biệt điểm số không nhiều so với Đan Mạch, Iceland là quốc gia hạnh phúc thứ ba trên thế giới. Tuy sống trong khí hậu khắc nghiệt với mùa đông lạnh kéo dài, người dân trên quốc đảo Bắc Âu này vẫn xây dựng một ý thức cộng đồng mạnh mẽ, cùng lối sống nghị lực, lạc quan và gần gũi với thiên nhiên. Theo báo cáo năm 2016 của Liên Hợp Quốc, khoảng 99% người Iceland cho rằng họ có ít nhất một người để đặt lòng tin hoàn toàn. Điều này càng chứng minh mức độ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của người dân nơi đây. Với cảnh quan thiên nhiên quyến rũ và hùng vĩ, Iceland chắc chắn sẽ là điểm đến trong mơ với những ai ưa thích du lịch mạo hiểm và khám phá.

Ảnh: Arctic Adventures

Ảnh: Condé Nast Traveler

Ảnh: Getty Images

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận