Dolce & Gabbana RTW Thu Đông 2021

0
9

Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã tiến thêm nhiều bước trong việc thay thế con người bằng máy móc khi người mẫu và rô bốt hội tụ trên sàn diễn BST mùa Thu Đông năm 2021.

Các nhà thiết kế người Ý đã hợp tác với Istituto Italiano di Tecnologia, một trung tâm nghiên cứu khoa học có trụ sở tại Genoa chuyên về trí tuệ nhân tạo và “robot dịch vụ”. Với một chút mã hóa, các nhà nghiên cứu đã tạo ra các bot có khả năng tạo ra một số mẫu của bộ sưu tập khá lớn gồm 135 mẫu.

Ăn diện để trình diễn với tất cả các màu sắc nhân tạo, bề mặt vải giả tưởng và các tính năng nâng cao kỹ thuật số mà bạn có thể tưởng tượng, đó là một nét văn hóa bên lề của mạng thực tế ảo mà ban nhạc Aqua từng mơ ước. Những đứa nhóc ca hát đó chắc chắn trông giống ban nhạc và bộ sưu tập của Dolce & Gabbana cũng vậy. Những mẫu thiết kế phóng đại được đúc ra bằng vật liệu công nghệ cao lấp lánh như kính vạn hoa đến mức độ giống như hoạt họa anime. Được thể hiện bằng các hình dạng khá robot giả hình dáng con người, một số thiết kế gợi lên những người mặc áo giáp siết chặt eo của bộ sưu tập mùa xuân 2007.

Người máy cũng tham gia vào tính thẩm mỹ của chương trình. Các nhà thiết kế đã tận dụng nhu cầu lâu dài của người yêu thời trang về những gợi nhớ mang tính thời đại những năm 90 của thương hiệu, và đôi khi một cách rõ ràng; một khẩu hiệu in trên áo phông đơn giản với thiết kế đồ hoạ “90’s.” Đối với những nét hiện đại hơn, một số người mẫu khoác lên mình lớp PVC trong suốt. Đó là lời nhắc nhở về quá khứ của D&G với Aqua, nhóm nhạc nổi tiếng tuyên bố qua lời bài hát “cuộc sống trong nhựa, thật tuyệt vời”.

Trên thực tế, các nhà thiết kế đã sử dụng sự tiến hóa của công nghệ để phát triển các loại vải thực đậm chất xúc giác mang cái nhìn của thực tế ảo vào thế giới vật chất, biến thể len ​​với nhựa. Giống như show diễn dành cho nam giới vào tháng 2 năm 2021, khởi động hướng thẩm mỹ mới này, một số thiết kế trở nên tài tình hơn trong nghiên cứu của Dolce và Gabbana là sự thích nghi về công nghệ – hoặc có thể là tương lai – của các biểu tượng di sản của thời trang. Một chiếc áo khoác đã được số hóa thông qua những mảnh ghép lấp lánh trông giống như những mảnh pixel; một chiếc khác được quấn trong những chiếc vòng cổ quý phái giống như những sợi dây.

Trong suốt bộ sưu tập RTW, đồ trang sức và đồ trang trí đã được thổi phồng như qua màn hình kỹ thuật số như nhảy ra và tham dự show diễn. Người mẫu đeo kính che mặt trong suốt: thế giới mãi mãi được nhìn thấy qua dạng filter. Thực tế tăng cường đã tác động đến tâm lý mua sắm của chúng ta là một vấn đề của sự tiến hóa, nhưng bạn thường có cảm giác bộ sưu tập này giống như một bình luận về cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta – một chiếc kính lúp xã hội – hơn là một đề xuất theo nghĩa đen.

Như Gabbana đã nói, “Chúng tôi đã cố gắng làm những điều thử nghiệm. Có thể nó không ổn ngay bây giờ; có lẽ nó sẽ ổn trong thời gian hai hoặc ba năm. Nhưng đó là phản ánh của chúng tôi về ngày hôm nay.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận