#Designer’s Style’s story: Dirk Bikkembergs

0
13

Dirk Bikkembergs là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng, người Bỉ. Ông là thành viên của nhóm Antwerp Six, một nhóm các nhà thiết kế thời trang (với những cái tên như Marina Yee, Dirk Van Saene, Walter van Beirendonck, Ann Demeulemeester và Dries van Noten) đã có công trong việc thay đổi diện mạo thời trang của Bỉ và đưa Antwerp trở thành 1 trong 4 Kinh đô thời trang thứ 02 của thế giới.

Nói tới Dirk Bikkembergs là nói tới đam mê dành cho thiết kế và thiết kế cho những đam mê. Ông cũng là một fan hâm mộ bộ môn túc cầu và đã thành công trong việc hòa trộn thương hiệu mang tên mình với bóng đá. Ông thậm chí còn được lựa chọn làm nhà thiết kế chính thức cho câu lạc bộ bóng đá Football Club Internazionale Milano.Thương hiệu của ông đã thành công trong việc đưa ra một khái niệm mới của ngành thời trang: “Từ đường Pitch tới Sàn Catwalk.”

Chân dung nhà thiết kế Dirk Bikkembergs

Sinh ra ở Cologne, Đức vào ngày 02/01/1959 nhưng Dirk Bikkembergs lại là một nhân tố quan trọng của nền thời trang của Bỉ và vẫn luôn là như vậy kể từ năm 1982 khi ông tốt nghiệp trường đại học Royal Academy of Fine Arts ở Antwerp. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, khi còn là một đứa trẻ, Dirk Bikkembergs chưa từng xem thời trang là một nghề nghiệp thực sự. Vào thời điểm đó, những gì Dirk Bikkembergs quan tâm là luật. Tuy nhiên, vòng quay của số phận đã khiến cậu bé người Bỉ tới với thời trang.

Nhóm Antwerp Six

Thành công của Dirk Bikkembergs không chỉ tới từ một khả năng thiết kế đầy sáng tạo mà còn tới từ thực tế ông và 05 người bạn khác của nhóm Antwerp 6 đã là những người Bỉ đầu tiên làm điều sau. Nhóm của ông – dưới sự khuyến khích của một giáo viên – đã gói ghém các mẫu thiết kế của mình và cùng lái xe chiếc xe tải chở những ước mơ về một tương lai thời trang tới Tuần Lễ Thời Trang London để diễn show ở đây. Thậm chí nhiều người tin rằng nhóm Antwerp 6 của Dirk Bikkembergs là những “chàng ngự lâm pháo thủ” – những người mang nghề thiết kế của Bỉ trở về với vị trí xứng đáng vốn có của nó.

Dirk Bikkembergs Xuân Hè 2011

Sau khi tốt nghiệp, Dirk đã làm việc cho rất nhiều công ty thời trang ở Bỉ cho tới năm 1985 khi ông nhận giải thưởng Con Suốt Vàng cho Nhà thiết kế thời trang tài năng trẻ. Đây là giải thưởng được chính phủ Bỉ tạo ra vào năm 1982 với mong muốn mang tới cho ngành công nghiệp dệt may của Bỉ một hơi thở mới. Đặc quyền của những nhà thiết kế đoạt giải thưởng này là khả năng tiếp cận với các nhà sản xuất để thực hiện các bộ sưu tập. Bộ sưu tập đầu tiên của Dirk đã xuất hiện vào năm 1986 và tập trung chủ yếu vào giày thay vì trang phục. Thực tế điều này hoàn toàn không có gì khó hiểu, nó chỉ hoàn toàn đơn thuần xuất phát từ việc những thiết kế của Dirk đã được một nhà sản xuất giày đặc biệt quan tâm. Nhưng cũng chính bộ sưu tập đầu tiên đó, bộ sưu tập Dirk Bikkembergs hiển nhiên đã mang tới cho ông một vị trí vững chắc trong thế giới thời trang. Những quan điểm và cách nhìn nhận về phụ kiện giày dép đã trở thành “thương hiệu” của Dirk. Hiện nay, dòng sản phẩm giày dép của Dirk gồm có giày cho nam giới, nữ giới và trẻ nhỏ cũng như những đôi sandal, giày sneaker và boot.

Đội bóng đá nữ Inter Milan trong chiến dịch quảng cáo BST Dirk Bikkembergs Nữ Thu-Đông 2014/15

Dirk Bikkembergs là bằng chứng rõ ràng nhất về việc thành công chỉ có thể được xây dựng bằng những nỗ lực bền bỉ và không ngừng nghỉ. Ông không ngủ quên trên vinh quang sau bộ sưu tập đầu tiên mà tiếp tục làm việc với đồ dệt len để tạo ra dòng sản phẩm thời trang may mặc. Chỉ trong có chưa đầy 02 năm sau đó (năm 1988), ông đã ra mắt bộ sưu tập thời trang nam giới với tên gọi Dirk Bikkembergs Men. Bộ sưu tập đã được sản xuất tại Ý và trình diễn tại Paris và nhận được nhiều đánh giá cao. Gần như ngay lập tức, cái chất “suồng sã” kết hợp với chất lượng cao và tiện dụng, thoải mái trong trang phục của ông đã lấy lòng được người tiêu dùng. Trang phục dệt len tiếp tục là thế mạnh chủ lực của Dirk những năm sau đó, đặc biệt là với những mẫu lấy cảm hứng từ bóng đá.

Không thể phủ nhận rằng Dirk đã rất thành công trong việc branding thương hiệu khi giới thiệu các bộ sưu tập với những cái tên rất đơn giản gắn liên với tên ông. Tới năm 1993, Dirk giới thiệu dòng sản phẩm thời trang dành cho nữ với tên gọi Dirk Bikkembergs Women. Trong bộ sưu tập đầu tiên dành cho nữ, người mẫu nữ đã xuất hiện cùng người mẫu nam trên sàn diễn. Những mẫu thiết kế dành cho nữ thoạt trông có thiết kế giống với những thiết kế của nam giới nhưng bớt nam tính và được cắt vừa ôm với cơ thể phụ nữ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận