Chanel Haute Couture: 10 thiết kế kỳ diệu nhất trong show thời trang FW2021/22

0
10

Sự kỳ diệu của Chanel Haute Couture dựa trên một triết lý độc đáo. Chính trong công việc tỉ mỉ của những người thợ may và nghệ nhân, ở từng chi tiết quý giá, biết cách giữ mối liên kết với quá khứ đã tạo nên những sáng tạo vượt thời gian, ở sự sang trọng có thể mang đến những sản phẩm may mặc thoải mái, có thể tôn lên mọi hình dáng.

Đó là sự sang trọng thực sự, tinh tế nhưng kín đáo. Nhìn vào từng chiếc áo Chanel Haute Couture, cảm giác mà bạn nhận được là như có một tác phẩm nghệ thuật trên tay mình, một tác phẩm đã trải qua một thời gian dài dưới bàn tay của những nghệ nhân lành nghề để biến thành một thứ gì đó không thể lặp lại. Và chưa bao giờ đúng như lúc này. Giám đốc sáng tạo Virginie Viard chia sẻ: “Tôi bắt đầu với các tác phẩm của Berthe Morisot, Marie Laurencin và Édouard Manet. Có những chiếc váy lấy cảm hứng từ trường phái ấn tượng, những chiếc váy trông như tranh vẽ và một chiếc váy dài bằng sa tanh trắng điểm xuyết những chiếc nơ đen như của Morisot … ”

Đây là lý do tại sao bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu Đông 2021/22 được giới thiệu trong bối cảnh tân Phục hưng lộng lẫy tại Bảo tàng Thời trang của Thành phố Paris. Nhân vật chính trên sàn catwalk là những sản phẩm may mặc mang tính biểu tượng của Chanel, chẳng hạn như những bộ quần áo bằng vải tuýt, được làm phong phú thêm cho dịp này với những bức tranh thêu và ứng dụng. Nhưng nhà thiết kế cũng cung cấp cho chúng ta một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, được phản ánh trong những chiếc váy lãng mạn, tất cả đều có nếp gấp, và trong vẻ ngoài lấy cảm hứng từ nội y của quá khứ, để sau đó dẫn đến sự kế thừa của các sáng tạo giống như phụ nữ, nơi xếp nếp và ren quý giá là những nhân vật chính. Có một khát vọng cho cuộc sống trong những bộ quần áo này, để bỏ lại những khoảng thời gian khó khăn phía sau.

Nàng thơ của mùa mùa này là Margaret Qualley lộng lẫy, người đã mặc một số sáng tạo trong bản xem trước do maison công bố. Trong tất cả kỳ quan này, một số sáng tạo đặc biệt nổi bật. Dưới đây là 10 vẻ đẹp ma mị nhất từ ​​show thời trang Thu Đông 2021/22 của Chanel.

Chiếc váy khảm

Có lẽ không có tiêu đề nào tốt hơn cho chiếc váy này, được đính hoàn toàn bằng sequins nhiều màu trên áo ngực dường như tạo nên một bức tranh theo trường phái ấn tượng.

Bài thánh ca cho cuộc sống trở lại

Một vài chiếc lông vũ để nhấn mạnh sự nhẹ nhàng, và một chiếc áo lót đính kết bằng vải tuyn gợi nhớ đến những bông hoa đang nở rộ.

Váy ren màu pastel

Nẹp trang sức, đính kim sa và ren tinh tế trên một hình dáng thanh lịch.

Những chiếc váy đen trắng lấy cảm hứng từ Gabrielle Chanel

Một loạt các bức chân dung theo phong cách năm 1880 của nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ các giao diện đen trắng.

Bộ váy lấy cảm hứng từ Berthe Morisot

Chiếc váy này, có vẻ như bước ra từ một bức tranh của họa sĩ nổi tiếng người Pháp, có lẽ như nói với chúng ta về quá khứ hơn bất kỳ tác phẩm nào khác được xuất hiện trên sàn catwalk.

Chiếc váy màu vàng

“Tôi thích nhìn thấy màu xám của mùa đông”, Virginie Viard giải thích. “Tôi thực sự muốn có một bộ sưu tập đặc biệt đầy màu sắc”.

Váy cưới Chanel

Không thể thiếu trong các bộ sưu tập thời trang cao cấp của maison, lần này có hai sáng tạo và chúng đi trên những con đường gần như trái ngược nhau. Đầu tiên, chúng tôi có thể thực sự xác định chiếc váy kỳ diệu nhất của bộ sưu tập này, được thiết kế cực kỳ công phu, với những bông hoa 3D đính ngọc trai, lông vũ và vải tuyn; thứ hai được đặc trưng bởi một hình bóng đơn giản và thiết yếu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận