Bộ sưu tập trang sức cao cấp năm 2021 của Chanel ra mắt tại Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris

0
7

Bộ sưu tập Escale à Venise lấy cảm hứng từ một trong những thành phố yêu thích của Gabrielle Chanel.

Gabrielle Chanel ở Venice năm 1936

Chanel luôn tìm kiếm cảm hứng cho những BST trang sức cao cấp của mình từ những chi tiết, câu chuyện hay chất liệu trong suốt lịch sử phát triển rực rỡ của mình. Từ đó, những báu vật đá quý ra đời rộn ràng, tinh tế và là minh chứng cho kỹ thuật thủ công điêu luyện kim hoàn. Năm ngoái, loại vải tweed Scotland được dệt bằng kim cương, hay bức bình phong Coromandel được trang trí tinh xảo đã tạo cảm hứng cho Gabrielle Chanel đã được cách tân qua những viên đá quý.

Năm nay, Venice, một trong những điểm đến yêu thích của Gabrielle Chanel, trở thành tâm điểm của bộ sưu tập Escale à Venise. Bao gồm 70 thiết kế và được chia thành bốn bộ, BST tái hiện những đặc điểm nổi tiếng nhất của thành phố huyền thoại này.

Cảm hứng của bộ La Sérénissime

Trong bộ La Sérénissime, kiến ​​trúc được phản ánh trong kết cấu khung trang sức kim cương. Mặt tiền của cung điện và sàn đá cẩm thạch của các nhà thờ trở thành những mẫu kim cương phong phú xen kẽ với sắc thái táo bạo của đá quý.

Cảm hứng kênh đào trong BST qua nhẫn Volute Venitienne

Còn bộ Gran Canale, thế giới kênh đào đường thuỷ của những chiếc thuyền gondola được tái hiện qua ngọc lapis, sống động với các sọc chéo của các cọc neo màu đỏ và trắng qua sắc đỏ của đá spinel và kim cương.

Hoa Trà của Chanel

Màu sắc đậm hơn được thể hiện qua bộ Isole Della Laguna, lấy cảm hứng từ loài hoa yêu thích của Gabrielle Chanel, hoa trà. Đường viền không đối xứng của đoá hoa được tạo ra bằng đá carnelians và đá opals lửa, tạo nên lớp lá sống động cho một viên pha lê đá và chiếc nhẫn vàng.

Cảm hứng của bộ Spirito di Venezia

Biểu tượng tinh thần đứng đầu của Venice, vua sư tử, chiếm vị trí trung tâm trong các thiết kế của bộ Spirito di Venezia. Đây là cảm hứng quen thuộc của thương hiệu, lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo của Gabrielle Chanel, cung Sư tử đã từng là tâm điểm trong bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp từ năm 2013.

Biểu tượng Sư tử mặt nghiêng của Chanel

Trong bộ sưu tập này, sư tử được tạo hình qua nét mặt nhìn nghiêng, sau đó được đặt vào những viên kim cương cắt hình quả lê và hình thoi, uy nghi tạo dáng trên vòng cổ và vòng tay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận