Billie Eilish là gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo của Gucci với chiếc túi đầu tiên từ chất liệu Demetra không sử dụng da động vật

0
11

Billie Eilish, nghệ sĩ trẻ tài năng, là hình ảnh đại diện cho chiến dịch quảng cáo mới của thương hiệu thời trang Gucci. Cô đã xuất hiện trong quảng cáo với chiếc túi đầu tiên được làm từ chất liệu Demetra, không sử dụng da động vật. Đây là bước tiến mạnh mẽ trong việc thúc đẩy xu hướng bền vững và thân thiện với môi trường trong ngành thời trang hiện nay.

Chất liệu đã đăng ký nhãn hiệu đã được giới thiệu vào năm 2021 trên một dòng giày thể thao và lần đầu tiên một chiếc túi Gucci, mẫu Horsebit 1955 nổi tiếng của hãng, đã được chế tác bằng chất liệu Demetra.

Hai năm sau khi ra mắt đôi giày thể thao đầu tiên được làm bằng chất liệu thay thế không dùng da động vật, Demetra, Gucci hôm thứ Hai đã trình làng một phiên bản mới của chiếc túi Horsebit 1955 di sản được làm từ chất liệu này, và mời Billie Eilish đảm nhận vai trò đại diện cho chiến dịch của mình qua loạt hình ảnh và video.

Đây là lần đầu tiên Gucci sử dụng chất liệu Demetra để sản xuất túi, đánh dấu sự cam kết của hãng trong việc phát triển một tương lai thời trang đạo đức hơn và hướng tới việc đưa tính tuần hoàn vào các bộ sưu tập của mình, đồng thời bảo vệ nghề thủ công thuộc da truyền thống.

Với hình dáng bất đối xứng mới, chiếc túi Horsebit 1955 được bán lẻ ở mức 3.500usd cho phiên bản Demetra màu đen, trong khi mẫu bao gồm sợi gai dầu được dệt logo GG bằng gỗ mun và nylon tái sinh Econyl có giá bán lẻ là 3.200usd.

Chiến dịch do giám đốc sáng tạo Sabato De Sarno lên ý tưởng và được chụp ảnh bởi Tyrell Hampton.

Nhạc nền trong video là “What Was I Made For?” của Eilish, một người ăn chay từ năm 12 tuổi và là người lâu năm lên tiếng ủng hộ việc bảo vệ động vật, thúc đẩy các nhà thiết kế và thương hiệu ngừng sử dụng da và lông thú trong bộ sưu tập của họ. Vào cuối tháng 8 tại London, ca sĩ đã phát biểu tại sự kiện hành động vì biến đổi khí hậu lần thứ hai có tên “Overheated”, do tổ chức phi lợi nhuận Support + Feed tổ chức. Cô nói về sự ủng hộ của mình đối với việc tiết kiệm và các phương pháp mua sắm bền vững khác.

Trên thực tế, để tăng cường hơn nữa các cam kết bền vững của mình, Gucci đã thực hiện một khoản quyên góp không được tiết lộ cho Support + Feed, được thành lập tại Los Angeles bởi Maggie Baird để tạo ra một hệ thống thực phẩm công bằng, dựa trên thực vật và chống lại tình trạng mất an ninh lương thực và khủng hoảng khí hậu.

Năm 2021, Billie Eilish hợp tác với Nike để cho ra mắt bộ sưu tập giày thể thao bền vững, với hai mẫu Air Jordan hoàn toàn không sử dụng da và được làm từ 20% vật liệu tái chế. Một năm trước, cô hợp tác với H&M trong bộ sưu tập hàng hóa bền vững. Năm 2021, cô được vinh danh là ‘Nhân vật của năm’ bởi tổ chức PETA.

Nghệ sĩ từng đoạt giải Oscar và Grammy đã mặc đồ của Gucci trong một số sự kiện thảm đỏ, từ việc đồng chủ trì Met Gala năm ngoái khi mặc một chiếc váy có dây buộc sa-tanh và ngà voi tái chế lấy cảm hứng từ thời kỳ Regency, hay tại LACMA Art + Film Gala vào tháng 11 năm ngoái, trang bị phụ kiện bằng mặt nạ ngủ và chăn có chữ lồng của thương hiệu. Khi giành giải ‘Best Original Song’ cùng với anh trai Finneas O’Connell năm ngoái, cô đã mặc một chiếc váy Gucci xếp nếp màu đen tùy chỉnh. Cô cũng là người mẫu cho một chiến dịch quảng cáo bộ sưu tập kính mắt của Gucci.

Billie Eilish trong trang phục Gucci tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63 tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 3 năm 2021.

Demetra chứa hơn 77% nguyên liệu thô có nguồn gốc thực vật và được làm từ hỗn hợp viscose và bột gỗ từ các nguồn rừng được quản lý bền vững, cùng với polyurethane gốc sinh học từ các nguồn tái chế. Gucci khẳng định chất liệu này mềm, bền, đàn hồi, linh hoạt và dẻo dai.

Gucci đã giới thiệu chất liệu Demetra vào năm 2021 sau hai năm nghiên cứu và phát triển, thông qua ba mẫu giày thể thao.

Túi Horsebit 1955 sử dụng chất liệu Demetra bao gồm quy trình thuộc da không sử dụng kim loại nặng và crom, đồng thời phần cứng làm từ ít nhất 30% hợp kim đồng thau tái chế và lớp hoàn thiện chứa 100% vàng và palladium tái chế. Các thành phần khác bao gồm lớp lót bằng bông đã được chứng nhận và trong một lần lặp lại, lớp lót bằng sợi gai dầu và Econyl đã được chứng nhận làm từ nylon tái sinh trong đó Econyl được sử dụng đến từ các mảnh vụn sản xuất đã được tái chế thông qua chương trình Gucci-Up; Không thải ra thuốc nhuộm và bột màu tuân thủ huẩn Zero Discharge of Hazardous Chemicals, cũng như túi chứa bụi bông tái chế có chi tiết bằng polyester tái chế.

Hãng cho biết vật liệu này không có trở ngại nào về khả năng mở rộng hoặc hạn chế về khối lượng. Demetra không thay thế da mà chỉ là một tùy chọn không sử dụng động vật mà Gucci có thể áp dụng vào tất cả các loại sản phẩm, từ giày dép và phụ kiện đến túi xách và trang phục.

Demetra được sản xuất tại nhà máy của Gucci thuộc Gruppo Colonna có trụ sở tại vùng Tuscany. Gucci đã sở hữu 51% Gruppo Colonna thông qua một liên doanh từ tháng 10 năm 2019. Ngoài ra, là một phần trong cam kết của Gucci với môi trường, mọi phát thải khí nhà kính còn lại liên quan đến Demetra đều được chuyển đổi để bảo vệ và khôi phục rừng cũng như đa dạng sinh học.

Trong Báo cáo Tác động Gucci Equilibrium năm 2022 được công bố vào tháng 7, kết quả lợi nhuận và thiệt hại môi trường năm 2022 của tập đoàn cho thấy Gucci đã giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối ở phạm vi 1 và 2 của Giao thức khí nhà kính và 70% lượng phát thải ở phạm vi 3 trên mỗi đơn vị giá trị gia tăng vào năm 2030, từ mức cơ sở năm 2015. Vào năm 2022, Gucci đã đạt được tiến bộ tốt để đạt được những mục tiêu này, đạt được mức giảm tuyệt đối 68% ở phạm vi 1 và 2, đồng thời giảm 55% ở phạm vi 3.

Demetra là một chất liệu được cấp bằng sáng chế và đăng ký thương hiệu, tên đã được chọn bởi Giám đốc Sáng tạo trước đó Alessandro Michele, lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp và Demeter, nữ thần nông nghiệp và mùa màng mới, với nền tảng dựa trên cây trồng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận