9 dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đã phát triển bản thân thành công

0
11

Một ngày, bạn nhìn lại và nhận ra bản thân đã hoàn toàn vượt qua được những trở ngại, những thói quen không tốt đã được cải thiện, bạn cuối cùng cũng đã thông suốt được những câu nói hay trong quyển sách chữa lành mình yêu thích… Có thể bạn đã, và đang trong giai đoạn gặt hái những thành quả cho mọi cố gắng phát triển bản thân của mình. Dưới đây là một vài dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đã trở thành một phiên bản cao cấp hơn của chính mình. 

1. Bạn không dễ rơi vào trạng thái căng thẳng nữa

Trong công việc và đời sống thường ngày, có những khoảnh khắc bạn phải đối mặt với những vấn đề từng khiến bản thân căng thẳng và mất động lực như những lời góp ý của cấp trên, những trục trặc trong câu chuyện tình cảm… Nhưng bây giờ, những vấn đề ấy chẳng còn khiến bạn mệt mỏi và suy sụp như lúc trước nữa. Bạn đã biết cách đón nhận những sự cố trong cuộc đời, học cách để ứng phó và giữ bình tĩnh để giải quyết chúng một cách nhẹ nhàng nhất. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất bạn đã phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

Ảnh: Unsplash/Nathan Dumlao

2. Bạn không ngừng học hỏi những điều mới

Một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang dần trở nên hoàn thiện đó là không ngừng tiếp thu những tri thức và tận hưởng những trải nghiệm mới. Đối với bạn, chúng ta chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Vì vậy, bạn luôn tìm kiếm cơ hội để được trải nghiệm những điều mới mẻ, học hỏi những kiến thức mới, một ngôn ngữ mới, một kỹ năng mới… để làm giàu vốn sống và mở rộng thế giới quan của mình. 

3. Bạn duy trì những thói quen lành mạnh

Những thói quen lành mạnh như chạy bộ, thay đổi chế độ ăn, chăm sóc da khoa học, ngủ sớm… thường khó duy trì nếu một người không có tinh thần kiên nhẫn hay khát khao cải thiện bản thân. Nếu bạn thực hiện những thói quen này trong một thời gian dài và nhận ra rằng từ lâu chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch trình thường ngày của bạn, đó là lúc bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc cải thiện bản thân và đang dần trở nên hoàn thiện mỗi ngày. Đó cũng là lúc bạn nhận ra rằng, việc duy trì những hoạt động lành mạnh giúp cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn và từ đó, bạn luôn thu hút những cơ hội tốt đẹp đến với mình. 

Ảnh: Unsplash/Manh Lai Van

4. Bạn xác định rõ mục tiêu của bản thân

Khi đã rèn luyện được tư duy tích cực, bạn hướng bản thân đến sự phát triển trọn vẹn nhất. Bạn không còn mơ mộng đến những dự định xa vời, hão huyền, giờ đây bạn đã biết cách đặt ra những mục tiêu thực tế, phù hợp với hành trình phát triển của mình.

Thay vì chạy theo tiêu chuẩn của số đông và so sánh bản thân với những người thành công khác trên mạng xã hội, bạn tập trung vào bản thân và kiên trì với những dự định, kế hoạch mà mình đã vạch ra. Hơn ai hết, bạn hiểu rõ năng lực của chính mình và những điều mình mong đợi trong cuộc đời, và do đó, bạn không cưỡng ép bản thân phải đi theo bất kỳ một khuôn mẫu nào mà xã hội đặt ra. Bạn hiểu rằng bản thân là duy nhất và chỉ có bạn mới có thể lèo lái con thuyền số phận của chính mình.

5. Bạn không trì hoãn

Sau khi xác định được mục tiêu của bản thân, bạn bắt tay vào thực hiện chúng một cách nghiêm túc và lập kế hoạch để theo dõi tiến độ trên hành trình hiện thực hóa những mục tiêu đó. Đây là một thói quen tốt khiến bạn trở nên quyết đoán và kỷ luật hơn. Bạn không để mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời mình trở nên lãng phí, do đó, bạn tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, trải nghiệm để ngày một hoàn thiện chính mình và tiến gần hơn đến mục tiêu mà mình mong muốn. 

Ảnh: Unsplash/Filipp Romanovski

6. Bạn học cách tái kết nối với người thân

Trên hành trình phát triển bản thân, đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy xa cách với người thân, bạn bè của mình. Khi bạn thay đổi thì những người khác cũng thay đổi, hãy học cách tôn trọng hành trình riêng của mỗi người. Đây là lúc bạn nhận ra nên kết thúc một số mối quan hệ không còn phù hợp và bắt đầu dành thời gian cho những mối quan hệ gần gũi, ý nghĩa, những người luôn yêu thương và hỗ trợ bạn hết mình trên hành trình trở thành phiên bản hoàn thiện của bản thân. Một khi bạn nhận ra đâu là những mối quan hệ thật sự trong cuộc sống và xứng đáng với thời gian bạn dành cho họ, bạn đang nâng cao tần số và nguồn năng lượng tích cực của chính mình. 

Xem thêm 

• 10 cuốn sách nổi bật nhất truyền cảm hứng sống hạnh phúc

• Xây dựng cuộc sống hạnh phúc với 3 phong cách sống độc đáo của người Hà Lan

• 9 thói quen đơn giản giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

7. Bạn thay đổi góc nhìn về những gì được học, được đọc

Bạn có câu nói yêu thích không? Đó có thể là một trích dẫn đến từ bộ phim tình cảm bạn yêu thích hoặc một quyển sách bạn đã đọc từ rất lâu. Chúng khiến bạn ghi nhớ, khiến bạn tâm đắc, thế nhưng chỉ sau một khoảng thời gian trưởng thành, bạn nhìn lại và ngộ thêm nhiều bài học quý giá từ chính câu nói ấy.

Cũng giống như những mối quan hệ xung quanh, có những quyển sách bạn từng cho rằng chúng nhàm chán, thế nhưng bây giờ lại thấy thú vị; và cũng sẽ có một vài quyển bạn đã đọc đi đọc lại nhiều lần, giờ đây phải rời khỏi giá sách. Một khi bạn phát triển bản thân lên thêm một bậc, góc nhìn của bạn về những bài học trong cuộc sống cũng sẽ thay đổi.

Ảnh: Unsplash/Niko Tsviliov

8. Bạn chấp nhận mọi đặc điểm thuộc về mình

Bạn không cần bất kỳ ai hay bất kỳ bài kiểm tra nào xác nhận rằng mình là một người cầu tiến, tuyệt vời hay hoàn hảo… Một trong những dấu hiệu bạn đã phát triển bản thân thành công chính là bạn thấu hiểu được chính mình, bạn chấp nhận những điểm chưa tốt trong tính cách của bản thân một cách tự nhiên nhất để từ đó dũng cảm đối mặt và cải thiện chúng.

9. Bạn càng ngày càng trở nên rạng rỡ, tích cực hơn

Khi bạn phát triển thành một phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân, chắc chắn bạn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút sự chú ý của những người xung quanh và từ đó xây dựng những mối quan hệ chất lượng. Nếu một ai đó nói với bạn rằng bạn ngày càng xinh đẹp hơn, khí chất ngày càng rạng rỡ hơn…, đó là dấu hiệu chứng minh rằng bạn đã thành công trên hành trình phát triển bản thân. Và nhờ những sự thay đổi tích cực đó, bạn thu hút nhiều cơ hội tiềm năng trong cuộc sống, mọi chuyện đều diễn ra theo những gì bạn mong đợi. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận