8 thói quen nổi bật nhất của những người phụ nữ bản lĩnh

0
15

1. Không ngại phá vỡ những quy tắc 

Những người phụ nữ bản lĩnh không ngại phá vỡ những quy chuẩn thông thường để tự mình khai mở lối đi riêng và tạo nên những sự thay đổi mang tính đột phá. Họ ý thức rằng khi đóng vai trò người tiên phong, họ chắc chắn sẽ bị những người xung quanh hoài nghi, thậm chí họ sẽ phải hứng chịu những chỉ trích. Trong suy nghĩ của số đông, đàn ông luôn đóng vai trò lãnh đạo và mở ra những hướng đi mới. Vì vậy, để đạt được những điều mình mong muốn, người phụ nữ không ngại đối diện với dư luận hay bất kỳ khó khăn nào khi tự tạo cho mình lối đi riêng. Chỉ cần bản thân hạnh phúc và mang lại giá trị cho cộng đồng, họ sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức.

Ảnh: Unsplash/Evelyn Semenyuk

2. Luôn kiên trì

Là một người bản lĩnh không có nghĩa rằng cuộc đời luôn diễn ra theo ý của bạn. Những thách thức, chông gai luôn hiện diện trên mỗi bước đường bạn đi và chúng sẽ quật ngã bạn hết lần này đến lần khác. Những người phụ nữ bản lĩnh luôn giữ vững ý chí của bản thân và tự vực mình dậy dù họ có vấp ngã bao nhiêu lần. Với họ, thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống, điều quan trọng là bạn không chịu khuất phục và tự rút ra bài học cho bản thân từ những lần vấp ngã ấy.

3. Kiên định với những quyết định của bản thân

Thay vì sống theo mong đợi của những người xung quanh, người phụ nữ bản lĩnh tự mình xây dựng một lối sống riêng và tự đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình. Trên hành trình của bản thân, họ luôn biết chọn lọc những ý kiến đóng góp từ những người xung quanh nhưng vẫn kiên định với mục tiêu của chính mình. Bởi lẽ, họ biết được đâu là hướng đi phù hợp để bản thân đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.

Ảnh: Unsplash/Olga Korolenko

4. Biết cách cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống

Một người phụ nữ bản lĩnh không chỉ dành toàn bộ thời gian cho công việc. Họ ý thức rằng để có thể phát triển và tiến xa hơn trên con đường mình chọn, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và đời sống cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng, họ cũng dành thời gian để kết nối với bạn bè, củng cố mối quan hệ với những người mình trân quý và làm những điều bản thân yêu thích. Đối với họ, cuộc đời chỉ đáng sống khi bạn biết cách cân bằng mọi khía cạnh xung quanh mình.

5. Đối xử tử tế với những người xung quanh

Những người phụ nữ bản lĩnh không chỉ đấu tranh cho bản thân mà còn đứng lên vì những người yếu thế trong những tình huống bất công. Họ luôn cư xử hòa nhã, tử tế với tất cả mọi người, không chỉ với những ai gần gũi, thân thiết với họ. Những người phụ nữ này hiểu rằng, sự tử tế và lòng bao dung chính là sức mạnh, là thanh âm trong trẻo trong bản nhạc xô bồ mang tên “cuộc sống”. Suy nghĩ này tạo động lực để họ xây dựng môi trường phát triển lành mạnh không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

Ảnh: Unsplash/Omar Lopez

6. Biết cách chăm sóc bản thân

Những người phụ nữ bản lĩnh và thành công ý thức rằng để duy trì sức mạnh và một tư duy thông suốt, họ cần phải chăm sóc thật tốt cho sắc vóc và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bản thân. Dẫu lịch trình công việc dày đặc, họ vẫn dành ra thời gian để tập thể dục, dưỡng da hay thực hành các bài tập chánh niệm như yoga, thiền… Họ cũng cho phép bản thân được nghỉ ngơi khi cuộc sống trở nên căng thẳng, từ đó họ có thể cân bằng thân-tâm-trí và đưa ra những quyết định sáng suốt để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

7. Họ tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình

Đối với một người phụ nữ bản lĩnh, niềm hạnh phúc trong cuộc sống không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa. Vì thế, họ không vội vã kiếm tìm một mối quan hệ tạm bợ để không bị “lạc hậu” so với những người xung quanh. Họ dành thời gian đầu tư, phát triển bản thân, cập nhật tri thức… để trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình trước khi một nửa lý tưởng tìm đến. Đối với họ, hạnh phúc nên xuất phát từ chính mình thay vì bắt nguồn từ một người nào đó. Một quyển sách hay, một buổi trò chuyện cùng bè bạn hay đơn giản chỉ là tách cà phê yêu thích cũng đủ khiến họ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

Ảnh: Pexels/Lokman Sevim

8. Họ truyền cảm hứng cho những người phụ nữ xung quanh

Những người phụ nữ bản lĩnh luôn khuyến khích và truyền năng lượng để những người phụ nữ khác cũng có thể làm những điều mà bản thân mong muốn và nắm giữ vai trò lãnh đạo. Họ hiểu rằng, khi phụ nữ biết cảm thông cho nhau và cùng hợp sức, họ có thể tạo nên sức ảnh hưởng cho xã hội, thay đổi những định kiến của số đông về phái đẹp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận