4 đặc điểm tính cách của người cài đặt điện thoại chế độ im lặng

0
11

Cùng chúng tôi khám phá tính cách của những người thường cài đặt điện thoại ở chế độ im lặng nhé!

BẠN THUỘC NHÓM NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Trên thực tế, điện thoại thông minh có thể giúp cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn, nhưng đôi khi, chúng đẩy ta vào không gian ngột ngạt, khó chịu. Đối với người hướng nội, thế giới đầy hỗn loạn của mạng xã hội, những thanh âm thông báo từ tin nhắn, email có thể phá vỡ sự bình yên của họ.

Người hướng nội thích tương tác với người khác theo cách riêng của mình, họ có xu hướng tránh những tình huống bất ngờ. Vì vậy, ngay khi nhận được thông báo từ tin nhắn hay những cuộc gọi lạ, họ có thể cảm thấy phiền phức và mất tập trung. Do đó, những người thuộc nhóm tính cách hướng nội thường bật chế độ im lặng để tránh những phiền nhiễu không cần thiết.

Ảnh: Pexels/Tony Frost

BẠN LÀ NGƯỜI ĐỀ CAO SỰ TẬP TRUNG

Trong khi nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại giữa lúc làm việc để lướt mạng xã hội giải trí, người đề cao sự tập trung lại ý thức rõ tác động của điện thoại thông đến năng suất làm việc và thiết lập thói quen dùng thiết bị này một cách hợp lý. Vì vậy, trong suốt khoảng thời gian làm việc, họ sẽ đặt điện thoại ở vị trí khuất tầm mắt hoặc tắt hoàn toàn mọi chuông báo để đảm bảo công việc được hoàn thành một cách tốt nhất.

BẠN LÀ NGƯỜI SỐNG CHÁNH NIỆM

Ảnh: Pexels/Tony Frost

Trước những chứng minh đáng báo động về khả năng tập trung kém vì sử dụng điện thoại, con người bắt đầu nhận thức về một số mặt trái của thiết bị thông minh này. Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn cho rằng cuộc sống toàn cầu đang bị ảnh hưởng tiêu cực do sử dụng điện thoại quá mức. Với mục đích chống lại khuynh hướng “ngộ độc” kỹ thuật số, nhiều người lựa chọn sống chánh niệm, tập trung tận hưởng những khoảnh khắc chân thực bên ngoài thế giới ảo và dành thời gian xây dựng những kết nối ý nghĩa xung quanh.

Thay vì điên cuồng chạy theo những xu hướng mới nổi, cập nhật tin tức liên tục trên mạng xã hội để bắt nhịp với thời đại, nhiều người chọn tắt điện thoại, cài đặt chế độ im lặng để “sống” một cách đúng nghĩa. Họ dành thời gian gắn kết với thiên nhiên, trò chuyện với những người mình yêu thương, đi dạo với thú cưng hay làm những điều mình thích… Không chạy theo số đông, họ tập trung vào cuộc sống của bản thân, nhờ đó sức khỏe tinh thần của những người thường bật chế độ im lặng cũng trở nên lành mạnh hơn.

Người sống chánh niệm là người ý thức rõ về bản thân trước vạn vật xung quanh. Họ phân biệt được đâu là điểm tích cực và đâu là điều chưa hoàn thiện của mình, từ đó, cố gắng khắc phục những thói quen tiêu cực để có thể hướng đến một cuộc sống hoàn hảo mà họ mong muốn. Do đó, những người sống chánh niệm thường tắt thông báo điện thoại vì muốn tập trung vào bản thân nhiều hơn và kết nối sâu sắc hơn với cuộc sống thực.

BẠN LÀ NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI KHÁC

Tình trạng mỗi người cầm một chiếc điện thoại và đắm mình vào thế giới riêng trong những cuộc gặp mặt ngày càng trở nên phổ biến giữa nhịp sống hiện đại. Những cuộc trò chuyện sâu sắc và ý nghĩa giữa người với người dần trở nên nhạt nhòa, nhường chỗ cho những thú vui trong thế giới ảo.

Ảnh: Unsplash/Niko Tsviliov

Nếu bạn là người luôn đặt điện thoại ở chế độ im lặng trong mỗi lần gặp gỡ bè bạn hoặc người thân, điều này cho thấy bạn là người đề cao những kết nối chân thật, những cuộc trò chuyện đúng nghĩa và luôn tôn trọng sự xuất hiện của mọi người trong cuộc sống của mình. Chỉ một hành động nhỏ – tắt điện thoại – nhưng lại mang ý nghĩa tích cực trong thời đại số. Chỉ những kết nối chân thật, những cuộc trò chuyện trực tiếp mới có thể xây dựng những kết nối cảm xúc bền chặt giữa người với người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận